`

Nghệ An: Cứu sống người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì mâu thuẫn chuyện gia đình

Chủ nhật, 22/03/2020 | 20:56 GMT+7

Quân y đồn biên phòng Tri Lễ mới đây đã cứu sống một người phụ nữ ăn lá ngón tự tử do mâu thuẫn chuyện gia đình.

Bác sỹ Lê Anh Đức cấp cứu nạn nhân. Ảnh: Báo Nghệ An

Vào lúc 12h30 phút ngày 22/3, quân y đồn biên phòng Tri Lễ, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã kịp thời cứu sống một người phụ nữ ăn lá ngón tự tử.

Nạn nhân là chị Vừ Y M. (30 tuổi, trú ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong).

Được biết, do mâu thuẫn gia đình, nạn nhân đã vào rừng hái lá ngón ăn tự tử, nhưng được gia đình phát hiện và kịp thời đưa đến phòng khám quân dân y đồn biên phòng Tri Lễ.

Từ đầu năm 2020 đến nay, quân y đồn Biên phòng Tri Lễ cứu sống được 4 người ăn lá ngón tự tử do phương thuốc của bác sỹ quân y Lê Anh Đức sáng chế.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ việc đau lòng do lá ngón gây ra.

Trước đó, ngày 7/3 tại Bắc Kạn đã xảy ra vụ ngộ độc dẫn đến 2 người tử vong, nguyên nhân có thể là uống nhầm rượu ngâm rễ cây lá ngón.

Nạn nhân là ông Bàn Nguyên Kim (sinh 1957) và thông gia là ông Hoàng Sùng Páo (1966) ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể.

Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 6/3, ông Kim cùng con trai là Bàn Hữu Lý (1993) và thông gia là ông Hoàng Sùng Páo uống rượu có ngâm rễ cây tươi. Đây là rễ cây đã được ông Kim lấy trên rừng về.

Sau khi uống được 15 phút,  Lý thấy chóng mặt nên được người nhà đưa đến Trung tâm y tế lúc 4h30 ngày 7/3 và đã qua cơn nguy kịch.

Ông Kim và ông Páo tiếp tục uống thêm mỗi người khoảng 6-7 chén rồi đi ngủ.

Sau đó ông Kim cũng có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt nên gia đình đưa đến bệnh viện lúc 1h ngày 7/3, còn ông Páo được gia đình phát hiện khi đã bất tỉnh, cả 2 đều đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Cứu sống người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì mâu thuẫn chuyện gia đình tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtviệc thiệnlá ngóntự tử
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta