`

Nghệ An: Phát hiện hũ tiền cổ 36 kg khi đang đào móng nhà

Thứ năm, 02/05/2019 | 15:17 GMT+7

Trong quá trình đào đất làm nhà, một người dân đã vô tình phát hiện một hũ tiền cổ nặng 36kg.

Người đào được hũ tiền cổ trong khi làm móng nhà là anh Lang Văn Trung (35 tuổi) ở thôn Cẩm Hòa, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, trong lúc gia đình anh Trung đang cho máy múc đất trên một khu vườn cũ, thì bất ngờ phát hiện một chiếc hũ sành.

Anh Trung và hũ tiền 3,6 kg phát hiện được. (Ảnh: Người Đưa Tin)

“Lúc máy đang múc đất ở độ sâu khoảng 1,2m thì chạm phải một vật lạ, chúng tôi tưởng đá nhưng khi lại gần thì thấy một cái hũ có nắp, dính đầy bùn đất. Nhiều người xung quanh thấy lạ đã đổ xô tới xem”- anh Trung nói.

Chiếc hũ sành mà gia đình anh Trung vừa phát hiện có hình dáng đẹp, cao khoảng 45 cm, đường kính nơi lớn nhất khoảng 30 cm.

Sau khi rửa sạch, lau chùi cẩn thận, quan sát thấy số lượng tiền xu (hình tròn, lỗ vuông, có in hình chứ Hán nhưng đã bị oxy hóa) khá nhiều, tổng trọng lượng hũ tiền là 36 kg.

Tiền cổ có hình tròn, giữa có lỗ vuông nhưng đã bị hoen gỉ. (Ảnh: VietNamNet)

Được biết, khu vườn đào được hũ tiền cổ này là phần đất hương hỏa mà gia đình anh Trung đã từng sống ở đây nhiều đời.

Báo Nghệ An thông tin thêm, ông Lang Văn Thám - thôn trưởng thôn Cẩm Hòa khẳng định việc anh Lang Văn Trung - người dân trong xóm vừa phát hiện 1 hũ tiền cổ là có thật.

Ông Thám cũng cho biết thêm, năm trước khi làm sân thể thao của xóm cũng phát hiện một hũ tiền cổ như thế này.

Bạch Hiền (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Phát hiện hũ tiền cổ 36 kg khi đang đào móng nhà tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiền cổphát hiện tiền cổđào móng nhàhũ tiền cổ nặng 36kgNghệ An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức