`

Nghệ An: Xuyên đêm giải cứu người đàn ông leo lên cột điện cao thế vì mâu thuẫn gia đình

Thứ ba, 04/06/2019 | 18:55 GMT+7

Vì mâu thuẫn với vợ và gia đình, anh V. bực tức chạy ra leo lên gần tới đỉnh cột điện cao thế của đường dây điện cao thế Bắc-Nam.

Hai anh em anh V. trên đỉnh cột điện cao thế. Ảnh: VietNamNet

Sáng 4/6, thông tin trên Pháp luật TP. HCM, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, người thân và lực lượng chức năng đã thuyết phục được anh Trần Văn V. (40 tuổi, trú xóm 7, xã Quỳnh Hoa) từ trên cột điện cao thế xuống đất trở về nhà.

Trước đó, đêm 3/6, do mâu thuẫn với vợ và gia đình, anh V. bực tức, chạy ra leo lên gần tới đỉnh cột điện cao thế của đường dây điện cao thế Bắc-Nam, tới đỉnh cột, cách mặt đất khoảng 50 mét, chỉ cách dây điện khoảng 1 mét và nằm lì trên đó. Lo sợ anh trai bị điện giật hoặc nhảy xuống đất tự tử, em trai anh V. đã leo lên khuyên can và giữ anh lại trên cột điện để chờ lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Nhận được tin báo, công an xã Quỳnh Hoa đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Quỳnh Lưu và Đội Công tác chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An đóng tại thị xã Hoàng Mai để đưa thiết bị đến giải cứu.

VietNamNet thông tin, do đây là đường dây điện cao thế Bắc- Nam nên phương án cắt điện lưới để giải cứu không thực hiện được. Các chiến sĩ công an đã dùng loa kêu gọi thuyết phục anh V. leo xuống khỏi cột điện. Trời tối có mưa nên công tác giải cứu và thuyết phục gặp khó khăn.

Sau hơn ba tiếng đồng hồ thuyết phục, đến 1h20 ngày 4/6, anh V. đã đồng ý trèo xuống đất, người em cũng xuống an toàn. Cảnh sát PCCC cùng công an huyện rút lui sau gần 5 tiếng giải cứu.

Được biết, anh V. không nghiện ma túy, không ngáo đá, mà anh có uống một ít rượu và có mâu thuẫn với vợ và gia đình nên đã bực tức leo lên cột điện.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Xuyên đêm giải cứu người đàn ông leo lên cột điện cao thế vì mâu thuẫn gia đình tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
leo cột điện cao thếmâu thuẫn gia đìnhmâu thuẫnNghệ An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức