`

Nghe thấy tiếng khóc, kiểm tra phát hiện bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi cùng "dòng tâm thư"

Thứ hai, 16/03/2020 | 14:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Đang quét dọn sân chùa, sư thầy bất ngờ nghe thấy tiếng khóc, đi tìm thì phát hiện bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi, bên cạnh bé có mảnh giấy ghi nội dung nhờ nuôi giúp.

Nghe thấy tiếng khóc, kiểm tra phát hiện bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi cùng "dòng tâm thư" - Ảnh 1

Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi có sức khỏe ổn định. Ảnh: Công Lý

Ngày 16/3, lãnh đạo xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cho biết, đại diện chính quyền và các ban ngành đoàn thể đã đến chùa Sùng Quang (thôn Xuân Bảng, xã Bình Nguyên) ghi nhận vụ việc, thăm hỏi bé trai bị bỏ rơi tại chùa.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 11h ngày 15/3, trụ trì chùa Sùng Quang đang quét dọn trong tự viện bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Biết có chuyện chẳng lành, trụ trì chùa đi tìm xung quanh và phát hiện một chiếc túi đặt ngoài cổng.

Lật chiếc túi ra thì phát hiện bên trong có một bé trai đang khóc, cạnh đó có một vài bộ quần áo trẻ con, bỉm, sữa kèm theo mảnh giấy có nội dung: "Bé được 12 tháng tuổi, gia đình lục đục, hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện nuôi dưỡng nên nhờ nhà chùa nuôi giúp...".

Sau khi đưa cháu bé vào chùa, trụ trì báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại chùa, đồng thời đưa cháu bé đi khám sức khỏe.

Tiến hành kiểm tra, bé trai được xác định khỏe mạnh, nặng 8kg và không bị khuyết, dị tật.

Hiện, cháu bé được UBND xã Bình Nguyên tạm bàn giao cho nhà chùa chăm sóc, nuôi dưỡng trong thời gian tìm người thân. Sau 30 ngày, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho - nhận theo quy định pháp luật.

Vị trụ trì chùa Sùng Quang cho biết, năm 2018, một bé trai sơ sinh 7 ngày tuổi bị bỏ rơi tại đây và cháu bé này hiện đang được chăm sóc nuôi dưỡng ở tự viện.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghe thấy tiếng khóc, kiểm tra phát hiện bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi cùng "dòng tâm thư" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái BìnhBé trai 1 tuổibị bỏ rơi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức