`

Nghe tin anh trai mất trên biển, em gái ở nhà "sốc" rồi tử vong

Chủ nhật, 08/09/2019 | 09:12 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Khi nghe tin anh trai bị chìm tàu, mất trên biển, người em gái sốc quá phải nhập viện cấp cứu và tử vong ngay sau đó.

Ngày 6/9, khi bà Đậu Thị Vân (52 tuổi, trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), nghe tin anh trai là ông Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi, trú xã Sơn Hải) bị chìm tàu, tử vong trên biển nên đã khóc thương anh rồi ngã gục, ngất xỉu. Người thân đã đưa bà Vân vào bệnh viện cấp cứu nhưng không thể cứu chữa bởi bà bị chẩn đoán do quá sốc đứt mạch máu não.

Được biết con trai của bà Vân đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, khi hay tin mẹ tử vong đã vội bay về để nhìn mẹ lần cuối và chịu tang.

Em Trần Văn Cường (16 tuổi, cháu của ông Cầm), một trong năm ngư dân sống sót trở về, cho biết: “Khi bị chìm tàu trên biển, chúng em gồm bốn người có cứu vớt cậu Cầm rồi cùng bơi lênh đênh trên biển, nhưng do cậu sức khỏe quá yếu nên cậu đã tử vong. Chúng em đã dìu thi thể cậu được khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ thì chúng em cũng đuối sức. Chúng em đành cột thi thể cậu lên chiếc phao số 59 rồi nói: “Mong cậu tha lỗi, chúng cháu cũng kiệt sức rồi, không biết sống chết thế nào, sẽ có người vớt được thi thể cậu”, rồi thả cậu trôi trên biển. Chúng em có bốn người, bám víu vào tấm xốp cùng bơi lênh đênh trên biển rồi được tàu cứu nạn CN 09 của Bộ đội biên phòng Quảng Trị cứu vớt, đưa lên bờ”.

Các thuyền viên lênh đênh trên biển lúc gặp nạn. Ảnh: Trí Thức Trẻ 

Trước đó 5/9, tàu cá NA 93010 TS chở 7 thuyền viên do anh Cao Văn Ý (38 tuổi, trú xóm 8, xã Sơn Hải) làm chủ tàu, trên đường vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới thì bị sóng đánh chìm ở cửa Gianh (tỉnh Quảng Bình).

Sau khi tàu chìm, anh Nguyễn Văn Thắng một mình bơi lênh đênh trên biển và may mắn được một tàu cá cứu vớt.

Bốn người khác gồm: anh Lê Văn Chiến, anh Phạm Văn Hoàng, anh Trần Văn Cường và anh Ngô Văn Xô, cùng nhau bám vào tấm xốp, nhai bèo tây cầm chừng suốt 25 giờ đồng hồ trước khi được cứu vớt lên bờ.

Hiện 2 người khác là ông Trần Quang Thiện (53 tuổi) và ông Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi) vẫn đang mất tích.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghe tin anh trai mất trên biển, em gái ở nhà "sốc" rồi tử vong tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chìm tàumất trên biểntử vonganh trai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức