`

Nghi án "ăn chặn" hàng từ thiện ở Ba Vì: Đã xác định 12 cán bộ, nhân viên liên quan

Thứ sáu, 27/09/2019 | 14:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến "nghi án vận chuyển hàng từ thiện ra ngoài", Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (Ba Vì, Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã xác định có 12 cán bộ, nhân viên có liên quan.

Ngày 27/9, Tiền Phong dẫn nguồn thông tin từ ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (Ba Vì, Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã xác định có 12 cán bộ có liên quan đến việc vận chuyển hàng từ thiện ra ngoài.

"Hiện tại, chúng tôi cho kiểm tra và xác định có 12 trường hợp cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) có liên quan đến hành vi trên và đang yêu cầu các cá nhân trên khẩn trương làm bản tường trình lại toàn bộ nội dung vụ việc sau đó có căn cứ để quyết định hình thức xử lý", ông Hồng cho nói.

"Tôi thực sự rất buồn khi cán bộ trung tâm có hành vi không đúng như vậy. Những trường hợp này chỉ là 'con sâu làm rầu nồi canh', làm ảnh hưởng đến trung tâm. Trách nhiệm của chúng tôi là phối hợp với cơ quan chức năng, báo chí làm rõ, phải xử lý nghiêm. Những đối tượng liên quan có mua, bán xin xỏ thế nào..., bây giờ sẽ phải giải trình, sau đó tôi sẽ làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội" - báo Người lao động dẫn lời ông Hồng nói thêm.

Hình ảnh trong bài "Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua khu cổng bí mật" trên tờ Đời sống Việt Nam

Cũng liên quan đến vụ việc này, trước đó, TTXVN đưa tin, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về vụ việc.

Sở LĐTBXH Hà Nội yêu cầu kiểm điểm đối với thủ trưởng đơn vị và các tập thể, cá nhân liên quan theo quy định, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải buộc thôi việc.

Để làm rõ vụ việc, Sở đã cử cán bộ tới Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội làm việc; đồng thời yêu cầu Giám đốc Trung tâm kiểm tra, rà soát toàn bộ sự việc.

TTXVN trích dẫn giải trình của Trung tâm thể hiện, ngày 8/9, đơn vị này tiếp 3 đoàn đến tặng quà từ thiện cho đối tượng bảo trợ xã hội. Đó là gia đình bà Mạc Thị Vương (Hà Nội) tặng 218 chiếc bánh trung thu; Câu lạc bộ thiện nguyện Hương Sen tặng 334 hộp sữa có ống hút, 334 chiếc bánh tẻ, 263 hộp bánh bông lan; Hội thiện nguyện Thu Hiền tâm linh tặng 257 chiếc bánh nướng, 334 hộp sữa có ống hút, 334 gói bim bim. Cả 3 đoàn từ thiện này đều trực tiếp cấp phát quà cho đối tượng.

Tuy nhiên, khi các đoàn từ thiện ra về, một số nhân viên làm việc tại Trung tâm, gồm chị Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên (phòng Phục hồi chức năng) đã mang một số hàng như sữa, bánh trung thu, bim bim, kẹo ra bên ngoài. Hành vi này đã được một số phóng viên ghi lại, phản ánh trên báo chí.

Nắm bắt được sự việc, ngày 23/9, trung tâm đã tổ chức họp và quyết định kỷ luật 3 cá nhân, trong đó chị Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên bị cảnh cáo; còn ông Trịnh Văn Hậu, Tổ trưởng Tổ bảo vệ bị khiển trách.

Cho rằng số người có hành vi đưa hàng từ thiện ra ngoài nhiều hơn số lượng 3 người đã bị kỷ luật, Sở LĐTBXH Hà Nội yêu cầu Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội tiếp tục rà soát lại sự việc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan, xác định rõ danh tính những trường hợp tham gia vận chuyển hàng, quà chưa bị kỷ luật.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghi án "ăn chặn" hàng từ thiện ở Ba Vì: Đã xác định 12 cán bộ, nhân viên liên quan tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ăn chặn hàng từ thiệnhuyện Ba VìHà NộiTrung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tậtđường dây ăn chặn quà từ thiện
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức