Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên trong những ngày tưởng nhớ

Thứ bảy, 27/07/2019 | 14:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang – nơi 40 năm về trước quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, đông đảo cán bộ, cựu chiến binh và các tầng lớp nhân dân tới thắp hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại đây.

Tối 26/7/2019, hàng nghìn ngọn nến tri ân đã được thắp tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) nhằm tưởng nhớ tới sự hy sinh anh dũng và những đóng góp to lớn của các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Phần mộ của Liệt sỹ Nguyễn Chí Minh, em trai ông Nguyễn Văn Khanh, quê ở Nghệ An tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Mỗi năm, cứ vào dịp này, ông Nguyễn Văn Khanh, anh trai của Liệt sỹ Nguyễn Chí Minh, cùng gia đình từ Nghệ An lên Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) để thắp hương cho em trai.

Một trong những khu mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. 

Khu mộ mới quy tập tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. 

Ngôi mộ tập thể tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. 

Nhân dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên và các ban, ngành tổ chức trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công trên địa bàn huyện Vị Xuyên. 


Ảnh: Nguyễn Chiến
Tin nổi bật
Kỷ niệm 72 năm thương binh liệt sỹ
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức