`

Người dân đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng?

Thứ ba, 11/06/2019 | 09:24 GMT+7

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đang nghiên cứu bổ sung quy định người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT. Ảnh: Người Lao Động

Tại hội nghị thông tin báo chí về công tác trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019 ngày 10/6 vừa qua, trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết đơn vị đang nghiên cứu sửa thông tư quy định về đăng ký xe (thay thế Thông tư 15/2014 của Bộ Công an) theo hướng tăng trách nhiệm của người mua, bán xe.

Việc sửa đổi, bổ sung quy định đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng nhằm ràng buộc trách nhiệm của chủ sở hữu phương tiện khi có quyết định điều động, mua bán, cho, tặng xe.

Theo đó, khi quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho những xe đã đăng ký và được cấp biển số, trước khi bàn giao xe cho đơn vị quản lý, người sở hữu mới, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe. 

Liên quan đến việc bổ sung quy định nguời dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng, báo Người Lao Động thông tin, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, tài khoản ngân hàng giúp cảnh sát dễ dàng xử phạt vi phạm, đồng thời tránh cho người dân phải đi lại nhiều lần.

"Việc này cần được thảo luận thêm và chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ của người dân, các cơ quan liên quan" - ông Vũ Đỗ Anh Dũng chia sẻ.

Song song với đó, Cục CSGT cũng kiến nghị bổ sung việc xử phạt đối với chủ xe không làm thủ tục đăng ký sang tên. Việc sửa đổi Thông tư quy định về đăng ký xe là bước tiến mới trong việc cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, hoạt động quản lý Nhà nước cũng như nâng cao hiệu quả xử phạt qua hệ thống camera giám sát.

“Do vướng vấn đề xác minh chủ phương tiện vi phạm nên hiện nay việc xử phạt “nguội” qua hình ảnh gặp nhiều khó khăn. Nhiều trường hợp cảnh sát gửi giấy mời mấy lần không đến tay người vi phạm, do chủ phương tiện thay đổi liên tục trong quá trình mua, bán xe song không nộp lại đăng ký”, trung tướng Dũng thông tin trên báo Thanh Niên.

Theo số liệu của Cục CSGT, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1,8 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 1.199 tỉ đồng; tạm giữ 21.243 ô tô, 258.007 xe mô tô và 2.954 phương tiện khác. Đặc biệt đã có hơn 174 nghìn trường hợp bị tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn.

So với cùng kỳ năm 2018, các chỉ số đã giảm, cụ thể số các vụ việc phải xử lý giảm 45.920 trường hợp, phạt tiền giảm hơn 48 tỉ đồng.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Người dân đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quy địnhđăng ký xetài khoản ngân hàngquy định khi đằng ký xe
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức