`

Ngoại trưởng, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ tới Hà Nội chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ ba, 26/02/2019 | 14:06 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã đáp xuống sân bay Nội Bài để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra vào ngày 27, 28/2.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton. Ảnh: Reuters. 

Theo Vnexpress, hai máy bay chở đoàn quan chức cấp cao Mỹ sáng nay (26/2) hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton có mặt trong phái đoàn này. Cũng trong hôm nay, gần 250 quan chức Mỹ sẽ tới Việt Nam cùng Tổng thống Donald Trump. Ông Trump dự kiến hạ cánh xuống Nội Bài vào tối nay.

Theo kế hoạch, máy bay chở Cố vấn an ninh quốc gia Bolton hạ cánh lúc 7h, còn máy bay chở Ngoại trưởng Pompeo tới sau đó khoảng một tiếng.

Ông Pompeo là quan chức hàng đầu của chính quyền Trump phụ trách việc cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên. Ông đã nhiều lần đến Bình Nhưỡng để đàm phán các nội dung liên quan đến việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Bolton được cho là người có quan điểm cứng rắn đối với vấn đề Triều Tiên và muốn Tổng thống Trump duy trì sức ép tối đa với Bình Nhưỡng cho đến khi nước này chấp nhận phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Trước đó hôm 20/2, kênh tin tức của Mỹ đưa tin Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton tuần này sẽ tới Hàn Quốc để thảo luận về Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2 ở Hà Nội. Tuy nhiên tình hình bất ổn tại Venezuela khiến cố vấn John Bolton phải hủy chuyến đi tới Hàn Quốc để bàn về thượng đỉnh Trump - Kim lần hai.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngoại trưởng, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ tới Hà Nội chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngoại trưởng Mỹcố vấn an ninh Mỹhội nghị thượng đỉnhông Trumpông KimMỹ - Triều
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức