`

Ngư dân Quảng Ngãi vớt được vật thể lạ trôi dạt trên biển

Thứ sáu, 18/11/2016 | 14:02 GMT+7

(ĐSPL) - Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ đang tạm giữ một vật thể lạ trôi dạt trên biển, do ngư dân phát hiện và vớt được.

Theo báo Quảng Ngãi, chiều ngày 16/11, Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ thuộc đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ- BĐBP Quảng Ngãi đã tiếp nhận một vật thể lạ do ngư dân vớt được khi đang trôi dạt trên biển.

Ngư dân Quảng Ngãi vớt được vật thể lạ trôi dạt trên biển - Ảnh 1

Vật thể lạ mà lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đang tạm giữ - Ảnh: báo Thanh niên.

Báo Thanh niên thông tin, trước đó vào ngày 15/11, trong lúc hành nghề lưới kéo trên vùng biển Quảng Ngãi, tàu cá QNg - 22396.TS do ngư dân Dương Minh Điểm (ở xã Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng đã phát hiện và vớt một vật thể lạ trôi dạt trên biển. 

Vật thể này hình trụ dài 1,3m, đường kính 24cm, bên ngoài bọc kim loại màu cam, bên trên đầu vật thể có gắn 1 cánh quạt. Sau khi vớt được vật thể lạ, thuyền trưởng Điểm đưa vào bờ giao nộp cho Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ. 

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đang tạm giữ và phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguồn gốc, chức năng của vật thể trên.

Điều 187, Bộ Luật dân sự 2005 về Quyền chiếm hữu tài sản bị đánh rơi, bị bỏ quên, bị chôn giấu, bị chìm đắm, tài sản không xác định được ai là chủ sở hữu:

1. Người phát hiện tài sản bị đánh rơi, bị bỏ quên, bị chôn giấu, bị chìm đắm phải thông báo hoặc trả lại ngay cho chủ sở hữu; nếu không biết ai là chủ sở hữu thì phải thông báo hoặc giao nộp cho ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc công an cơ sở gần nhất hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác theo quy định của pháp luật.

Người phát hiện tài sản không xác định được ai là chủ sở hữu, tài sản bị đánh rơi, bị bỏ quên, bị chôn giấu, bị chìm đắm được chiếm hữu tài sản đó từ thời điểm phát hiện đến thời điểm trả lại cho chủ sở hữu hoặc đến thời điểm giao nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Đối với tài sản do người khác tẩu tán nhằm che giấu hành vi vi phạm pháp luật hoặc trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ dân sự thì người phát hiện phải thông báo hoặc giao nộp ngay cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định.

Trước hết cần xác định mảnh đất đó thuộc sở hữu của ai, thuộc sở hữu của người phát hiện thấy tài sản đó do đất từ nhiều thế hệ để lại hay do mua lại của người nào đó? Nhưng dù thuộc sở hữu của ai thì người đó cũng phải chứng minh được đó thuộc tài sản của mình hoặc của gia đình mình để lại hay cất giấu, nếu như không chứng minh được thì tài sản được phát hiện đó vẫn là tài sản không xác định được chủ sở hữu, người phát hiện thấy tài sản đó phải báo cho Ủy ban Nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc công an cơ sở gần nhất hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong thời gian chờ xử lý thì người tìm được số vàng đó có thể tạm thời chiếm giữ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

LINH CHI (Tổng hợp)


Bạn đang đọc bài viết Ngư dân Quảng Ngãi vớt được vật thể lạ trôi dạt trên biển tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngư dânNgư dân Quảng Ngãivật thể lạngư dân vớt được vật thể lạvật thể lạ trôi dạt trên biển
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức