`

Ngư dân trên sông Cổ Chiên bắt được cá heo nặng 150kg

Thứ tư, 15/05/2019 | 15:11 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thấy lưới động mạnh, ông Thái biết là dính cá to. Khi kéo lên, ông phát hiện một con cá rất to nặng khoảng 150 kg, nghi là cá heo chuột. 

Sáng nay 15/5, nhà ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng) đông kín người dân kéo đến xem con cá lạ nặng khoảng 150kg mà ông Thái cùng vợ bắt được trên sông Cổ Chiên vào rạng sáng hôm nay.

Hàng ngày ông cùng vợ đi đánh cá trên sông Cổ Chiên, đoạn gần cầu Cổ Chiên (thuộc xã Thành Thới A, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Đến 2 giờ ngày 15/5, thấy lưới động mạnh, biết là dính cá to, ông Thái liền nhảy xuống sông kiểm tra thì phát hiện trong lưới có một con cá rất to và dài. Do cá quá nặng không đem lên ghe được nên ông cùng vợ cột lưới lại kéo về nhà.

Cận cảnh con cá 150kg do ông Thái cùng vợ bắt được. Ảnh: Thanh niên 

“Khi kéo cá về tới nhà, tôi nhờ bà con xung quanh phụ đem lên bờ nhưng mở ra thì không biết cá gì. Người thì nói giống cá ông, người thì nói giống cá heo, do con cá chết nên phải ướp nước đá để đó chứ giờ không biết làm sao nữa”, ông Thái nói.

Con cá có màu đen huyền, dài khoảng 2,3 m, nặng khoảng 150 kg. Bên trong miệng cá không có răng, đầu tròn, phía đỉnh đầu có một cái lỗ nhỏ, một số người tìm hiểu trên mạng và cho rằng rất giống với cá heo chuột.

Cá heo chuột là một họ cá heo nhỏ, có liên quan với cá heo và cá voi. Chúng sinh sống ở đại dương và gần như sống gần bờ

Theo ông Thái, ông làm nghề đánh cá hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ bắt được con cá lạ như vầy. Đến hơn 9 giờ cùng ngày (15/5), con đường bê tông dẫn vào nhà ông Thái vẫn chen kín người ra vào để tận mắt, tận tay sờ vào con cá lạ.

Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Ngư dân trên sông Cổ Chiên bắt được cá heo nặng 150kg tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá heongư dâncá heo chuộtcá nặng 150kgBến Tre
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức