Người dân khắp mọi miền về khu di tích Kim Liên tưởng nhớ ngày sinh nhật lần 129 của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ nhật, 19/05/2019 | 09:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng vạn người dân trên mọi miền Tổ quốc, trên tay mỗi du khách là bó hoa tươi, nén hương thơm vượt hàng trăm km hành hương về Khu Di tích Kim Liên để tưởng nhớ, tri ân Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Ngày 18/5, nhiều đoàn du khách đã tìm về Khu di tích lịch sử Kim Liên và nhà thờ dòng họ Nguyễn Sinh, nhà thờ dòng họ Hoàng Xuân, quê nội, quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An để tham quan, thắp hương lên bàn thờ Bác nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Trong dòng người ấy, từ trẻ nhỏ cho đến cụ già tóc đã bạc phơ, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương thơm tưởng nhớ Bác. Dù Người đã đi xa nhưng mỗi người dân Việt Nam luôn ghi nhớ công lao to lớn đối với dân tộc Việt Nam, ai cũng rưng rưng nước mắt, xúc động khi được tự tay thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác.

Đoàn người nối dài chờ vào thăm quê Bác.

Chị Nguyễn Thị Lan, ở tỉnh Hà Nam cho hay: “Đây là lần thứ 2 gia đình tôi về quê Bác đúng ngày sinh nhật. Lần này tôi đưa cả 2 người con cùng đi, để các cháu biết được rằng đất nước hòa bình như hôm nay là công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau này, tôi hi vọng các cháu sẽ cố gắng học tập tốt hơn, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Theo ước tính, kỷ niệm ngày sinh của Bác năm nay, Khu di tích Kim Liên sẽ đón lượng khách tham quan đông gấp 3-4 lần ngày thường với gần 10.000 lượt khách/ngày. Từ người già và các em thiếu nhi đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, mọi người đều bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến những hiện vật đơn sơ trong ngôi nhà nơi Bác Hồ sinh ra và lớn lên.

Kính cẩn nghiêng mình trong ngôi nhà đơn sơ nơi Bác sinh ra và lớn lên.

Ông Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc Ban quản lý Khu di tích Kim Liên cho biết để làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan, Ban quản lý Khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các cấp chính quyền đảm bảo trật tự an ninh ở Khu di tích, ở quê ngoại và quê nội của Bác cũng như bảo đảm an toàn cho du khách.

Ban quản lý Khu di tích cũng đã khai thác thêm 3 hộ láng giềng ở quê nội, các nét không gian văn hóa Làng Sen, Làng Hoàng Trù cuối thế kỷ XIX gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích Kim Liên cũng đã trùng tu một số hạng mục, trồng thêm cây xanh, tổ chức chiếu phim tư liệu để phục vụ khách tham quan.

Bên cạnh đó, Khu di tích Kim Liên cũng điều động và phân công các cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ người thuyết minh, hướng dẫn viên, đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan...

Nhiều đoàn du khách, học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc về thăm Làng Sen nhân dịp 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một trong những địa điểm đón tiếp nhiều du khách nhất là ngôi nhà của Bác.

Rất nhiều cựu chiến binh cũng vượt hàng trăm km để về quê Bác nhân dịp này.

Trên tay một cựu chiến binh là bó hoa tưởng nhớ và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Theo ước tính, Khu di tích Kim Liên sẽ đón lượng khách tham quan đông gấp 3-4 lần ngày thường.

Khu di tích phải huy động 100% cán bộ, nhân viên để phục vụ tốt nhất cho du khách.

Nhiều người không cầm được nước mắt khi nghe về cuộc đời của Bác.

Trước khi trở về, các đoàn du khách đều ghi lại những hình ảnh tại nhà Bác Hồ ở khu di tích Kim Liên.

Thanh Bình

chủ tịch hồ chí minh ngày sinh nhật bác di tích kim liên tham quan di tích
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức