`

Người đàn ông tự nhận là Vụ trưởng bộ GD&ĐT khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn là ai?

Thứ sáu, 03/01/2020 | 15:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ GD&ĐT chính thức thông tin về người đàn ông lớn tuổi tự xưng là Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.

Người đàn ông tự nhận là Vụ trưởng bộ GD&ĐT khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn là ai? - Ảnh 1

Ông H. không chấp hành khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Tiền Phong 

Liên quan đến vụ người đàn ông tự xưng là Vụ trưởng bộ GD&ĐT khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn, báo Vietnamnet cho hay, sáng 3/1, vụ Học sinh sinh viên, bộ GD&ĐT xác nhận ông L.H.H. (SN 1953, ở Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) không phải cán bộ của bộ GD&ĐT và cho biết ông nguyên là Phó Vụ trưởng vụ Công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (bộ LĐ-TB&XH).

Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe để đo nồng độ cồn, ông H. xưng là tiến sĩ, làm vụ trưởng ở bộ GD&ĐT và "dọa" gọi cho Bộ trưởng.

Thông tin về sự việc trước đó, báo Tiền Phong cho hay, tối 2/1, tổ tuần tra Đội CSGT số 6 làm nhiệm vụ tại nút giao Xuân Thủy thực hiện theo Nghị định 100, thay thế Nghị định 46 của Chính Phủ.

Trong buổi tuần tra, tổ cảnh sát dừng xe kiểm tra và phát hiện hàng loạt tài xế lưu thông trên đường sau khi uống rượu bia. Đáng chú ý, cảnh sát dừng xe ông L.H.H. vì có biểu hiện đã sử dụng rượu bia.

Khi bị dừng xe yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông này còn lớn tiếng, quát tháo và bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Tổ công tác nhiều lần hướng dẫn nhưng ông H. vẫn không hợp tác. Sau khoảng 2 giờ làm việc, ông Hải để lại giấy tờ, xe máy và hẹn lên Đội CSGT làm việc lúc 0h rồi rời đi.

Một cán bộ trong tổ tuần tra cho biết, sau khi giải thích cụ thể nhưng người đàn ông trung niên vẫn không hợp tác, đơn vị đã lập biên bản "không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ" đối với ông L.H.H.

Người này cũng cho hay, đến sáng 3/1, ông H. vẫn không đến cơ quan làm việc về lỗi vi phạm. Tổ tuần tra đã tạm giữ phương tiện, giấy tờ để làm căn cứ xử lý vi phạm sau.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông tự nhận là Vụ trưởng bộ GD&ĐT khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn là ai? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội kiểm tranồng độ cồn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức