`

Hà Nội: Người dân "đắp đê" chống nước ngập vào nhà

Thứ sáu, 15/09/2017 | 17:16 GMT+7

Lo sợ ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, các hộ dân tại khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nộihối hả gia cố nhà cửa, mua đất, cát "đắp đê" ngăn chặn nước mưa tràn vào nhà.

Để phòng tránh ảnh hưởng của hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn, ngập lụt nhiều người dân Thủ đô đã cùng nhau mua đất, cát về đóng thành từng bao tải “đắp đê”, ngăn chặn nước mưa tràn vào nhà.

Những bao đất, cát được đóng vào bao tải xếp thành hàng dài trước ngăn chặn nước ngập sau bão.

Vợ chồng chị Vũ Thị Hương chia sẻ: nghe tin bão số 10 rất mạnh, từ sáng sớm vợ chồng tôi đã mua cát và bao tải về đóng vào từng bao, ngăn trước cửa nhà đề phòng nước ngập xuống các tầng hầm.

Theo người dân khu đô thị Nam An Khánh, mỗi lần mưa lớn các khu dân cư sống ở đây lại khổ sở vì nước ngập nhiều.
Những bao cát được xếp thành hàng chặn trước cửa hầm để xe, vẫn để một lỗi để cho tiện di chuyển xuống khi trời chưa mưa.
Những bao cát này sẵn sàng nằm xuống khi trời đổ mưa.
Qúa lo ngại về việc mưa lũ ngập lụt, người dân đã phải tốn nhiều công sức để "đắp đê" và nghĩ ra đủ cách để tránh nước ngập vào nhà.


Công Minh


Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Người dân "đắp đê" chống nước ngập vào nhà tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bão số 10Hà Nội người dân đắp đêtránh ngậpmưa bão
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức