`

Người dân Thủ đô "ngạt thở" vì hoa sữa dày đặc

Thứ sáu, 01/12/2017 | 14:12 GMT+7

Hoa sữa được trồng san sát toả hương nồng nặc trên các tuyến phố tại Hà Nội khiến người dân "khổ sở"...

Trên các tuyến phố Kim Mã, Trần Khát Chân, Nguyễn Du, Nguyễn Chí Thanh,... không khó để bắt gặp hàng trăm cây hoa sữa được trồng với mật độ dày đặc. Những cây hoa được ví là biểu tượng của Hà Nội toả hương nồng nặc suốt ngày đêm khiến không chỉ người dân sống trong khu vực mà cả những người đi ngang qua cũng cảm thấy khó chịu.

Trên phố Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) đoạn trước cổng bảo tàng Dân tộc học hàng chục cây hoa sữa trồng dày đặc khiến nhiều người đi đường không khỏi ngán ngẩm.
Trên phố Trần Khát Chân, hai bên đường trồng dày đặc hàng trăm cây hoa sữa, theo một số người dân làm nghề bán nước, hàng quán ven đường, mùi hoa sữa nồng nặc khiến công việc của họ bị ảnh hưởng. Khách hàng không dừng lại hoặc chỉ dừng chốc lát rồi lại đi ngay vì không thể chịu nổi mùi hoa. Chị Nguyễn Thị Ánh, bán hàng nước trên phố Trần Khát Chân than thở: "Tôi chỉ mong chính quyền chặt bớt cây hoa sữa để người dân chúng tôi đỡ khổ".
Có những cây hoa sữa cao ngang toà nhà 3 đến 4 tầng, ngày đêm toả hương trực tiếp vào nhà khiến gia chủ mất ăn mất ngủ. Chị Bùi Tố Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Gia đình tôi có ba thế hệ sống cùng nhau, cả gia đình từ ông bà đến các cháu nhỏ đều bị dị ứng với mùi của hàng cây hoa sữa trước nhà. Người lớn còn cố gắng chịu được, các con phải đem gửi để tránh bị khó thờ, ốm vì phải ngửi mùi hoa suốt ngày".
Đường Nguyễn Du vốn nổi tiếng với hàng "hoa sữa vẫn ngọt ngào đường phố đêm đêm".
Tuy nhiên, hoa sữa được trồng với mật độ dày đặc lại trở thành nỗi ám ảnh. 
Trên đường Kim Mã, hàng cây hoa sữa dày đặc cũng khiến người dân trong khu vực khó thở.

Thanh Phong

Bạn đang đọc bài viết Người dân Thủ đô "ngạt thở" vì hoa sữa dày đặc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoa sữa. nống nặcdày đặcHà nộingười dânkhó thởKim MãTrần Khát ChânNguyễn Dungạt thở
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức