`

Người dân TP.HCM quàng khăn vì trời bất ngờ se lạnh, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 20 độ C

Thứ sáu, 06/12/2019 | 10:56 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Trong khi miền Bắc đang đón những khối không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ các tỉnh Nam Bộ cũng giảm sâu, có nơi dưới 17 độ C. Tại TP.HCM, nhiệt độ ban đêm giảm xuống chỉ còn 20 độ C.

Người dân TP.HCM quàng khăn vì trời bất ngờ se lạnh, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 20 độ C - Ảnh 1

Tại TP.HCM, nhiệt độ ban đêm giảm xuống chỉ còn 20 độ C. Ảnh: Vietnamnet 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, và các đài dự báo thời tiết khu vực, đợt không khí lạnh tăng cường từ ngày và đêm 5-12 đang tràn sâu xuống các tỉnh ở miền Trung và miền Nam nước ta.

Trong sáng 6/12, nền nhiệt độ trên cả nước giảm dần đều từ Bắc tới Nam và đang ở mức rất thấp.

Tại TP.HCM, nhiệt độ sáng sớm 6/12 là 21 độ C nhưng theo dự báo, vào đêm nay 6/12, nền nhiệt thấp nhất giảm xuống chỉ còn 20 độ C, kéo dài liên tục 8-9 ngày tới, ban ngày ít mây trời nắng nên nền nhiệt nhanh chóng được đẩy lên, mức cao nhất là 31 độ C. Do đó, hình thái thời tiết tại TP.HCM trong đợt này là đêm lạnh.

Trao đổi với báo Vietnamnet, ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, trong sáng nay nhiều khu vực ở Nam Bộ có nhiệt độ giảm sâu.

Trong đó, tại Long Khánh (Đồng Nai) còn 16,9 độ; tại Bình Phước một số nơi như Phước Long, Đồng Phú có nhiệt độ từ 18- 20 độ; Tây Ninh 18,6 độ; Cao Lãnh (Đồng Tháp) 19.6 độ.

Giải thích về nguyên nhân này, ông Quyết cho hay, Nam Bộ và TP.HCM thời tiết lạnh là do không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và khuếch tán về phía nam sau hoạt động ổn định.

Trước hiện tượng ít gặp này, nhiều người dân TP.HCM thích thú khi diện áo ấm, tận hưởng mùa đông nơi Sài Thành.

Người dân TP.HCM quàng khăn vì trời bất ngờ se lạnh, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 20 độ C - Ảnh 5

Người dân TP.HCM thích thú khi diện đồ đông ra đường. Ảnh: Vietnamnet

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người dân TP.HCM quàng khăn vì trời bất ngờ se lạnh, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 20 độ C tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thời tiếtkhông khí lạnhTP. HCM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức