`

Người dân ùn ùn đổ về chùa Hương, ban quản lý đo thân nhiệt du khách 24/24

Thứ bảy, 13/03/2021 | 15:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chùa Hương đã mở cửa trở lại sau thời gian phải tạm dừng đón khách để phòng chống dịch COVID-19. Sáng nay (13/3), hàng nghìn người đã đổ về đây.

Người dân đổ về chùa Hương. Ảnh: VnExpress

Lễ hội chùa Hương dự kiến diễn ra trong 3 tháng (từ 13/2 đến 5/5). Tuy nhiên vào đầu tháng 2, huyện Mỹ Đức thông báo dừng tổ chức lễ hội để phòng COVID-19. Sau một tháng, chính quyền địa phương quyết định mở cửa trở lại khu di tích - thắng cảnh chùa Hương từ 0h ngày 13/3.

Tại khu vực bán vé và cổng ra vào, Ban tổ chức bố trí lực lượng chức năng hoạt động 24/24, chia thành 3-4 kíp trực, mỗi kíp 8-10 người đo thân nhiệt và hướng dẫn du khách khai báo y tế.

Trưởng ban quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết: "Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn đã lên nhiều phương án phòng chống dịch chuẩn bị cho những ngày tới đây. Tại các điểm ra vào chùa Hương, các nhân viên kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn. Trưởng đoàn khách phải khai báo y tế. Nhiều điểm được dán mã QR CODE để người dân khai báo y tế điện tử...".

Anh Lê Đức Chiên, nhân viên tại Trạm soát vé Thiên Trù, cho biết năm nay, do ảnh hưởng của dịch và ngày mở cửa trở lại sắp qua mùa lễ hội nên lượng khách quay lại chùa Hương chưa đông.

Theo thống kê của anh Chiên, tính đến 3 giờ sáng cùng ngày, đã có gần 100 khách bước qua cổng để lên quần thể chùa làm lễ. Sáng ra, lượng khách chắc sẽ đến đông hơn.

Một số hình ảnh tại chùa Hương sáng nay:

Ảnh: VnExprees

Người dân ùn ùn đổ về chùa Hương, ban quản lý đo thân nhiệt du khách 24/24 - Ảnh 3

Ảnh: Vietnamnet

Người dân ùn ùn đổ về chùa Hương, ban quản lý đo thân nhiệt du khách 24/24 - Ảnh 4

Ảnh: Vietnamnet

Người dân ùn ùn đổ về chùa Hương, ban quản lý đo thân nhiệt du khách 24/24 - Ảnh 5

Ảnh: VnExprees

Người dân ùn ùn đổ về chùa Hương, ban quản lý đo thân nhiệt du khách 24/24 - Ảnh 6

Ảnh: VnExprees

Người dân ùn ùn đổ về chùa Hương, ban quản lý đo thân nhiệt du khách 24/24 - Ảnh 7

Ảnh: Lao Động

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-un-un-do-ve-chua-huong-ban-quan-ly-do-than-nhiet-du-khach-2424-a359070.html

Bạn đang đọc bài viết Người dân ùn ùn đổ về chùa Hương, ban quản lý đo thân nhiệt du khách 24/24 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chùa Hươngcovid-19dịch bệnhdu xuân đầu năm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức