`

Người lao động sẽ được nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 3 ngày liên tiếp

Thứ hai, 05/08/2019 | 16:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo thông báo về lịch nghỉ lễ, tết năm 2019 của Bộ LĐ-TB&XH, dịp lễ Quốc khánh năm nay (2/9/2019), người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày. 

Trong dịp Quốc Khánh năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp. Ảnh: An ninh thủ đô

An ninh thủ đô đưa tin, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, theo lịch, ngày Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ Hai, do đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp: từ thứ Bảy (31/8/2019) đến hết thứ Hai (2/9/2019) và không phải đi làm bù.

Thông báo của Bộ cũng nêu rõ, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Kinh tế đô thị thông tin thêm, Bộ LĐTB&XH lưu ý, đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Theo điều 115, Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ làm và được hưởng nguyên lương dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Về tiền thưởng: theo khoản 1 điều 103 Bộ luật Lao động 2012, người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định thưởng cho người lao động. Khoản tiền thưởng dịp Quốc khánh 2/9 của người lao động là không bắt buộc và do người sử dụng lao động quyết định.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Người lao động sẽ được nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 3 ngày liên tiếp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ LĐ-TB&XHlịch nghỉ lễnghỉ lễ Quốc KhánhQuốc Khánh 2/9người lao động
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức