`

Nguyên Giám đốc Petroland Bùi Minh Chính bị khởi tố, bắt tạm giam

Thứ tư, 02/10/2019 | 17:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ông Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) vừa bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính - nguyên Giám đốc Petroland. Ảnh: Internet

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, cơ quan an ninh điều tra bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, nguyên giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) để điều tra về hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cụ thể, Người Lao Động đưa tin, từ năm 2012 - 2018, ông Bùi Minh Chính với vai trò giám đốc Petroland đã ký hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower (số 12 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7) với ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó một số hợp đồng được miễn phí luôn tiền điện, chỗ đậu xe... dẫn đến Petroland thất thoát nhiều tỉ đồng.

Bên cạnh đó, qua rà soát hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện hợp đồng kinh tế tại Petroland, nhiều hoạt động khuất tất gắn với vai trò của ông Bùi Minh Chính gây thiệt hại cho kết quả sản xuất kinh doanh của Petroland đã được chỉ ra.

Tháng 10/2018, đại diện Petroland đã bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm của ông Bùi Minh Chính và những người liên quan cho Cơ quan an ninh điều tra bộ Công an tiếp nhận điều tra.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Giám đốc Petroland Bùi Minh Chính bị khởi tố, bắt tạm giam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khởi tốnguyên Giám đốc Petroland bị khởi tốtạm giamông Bùi Minh Chính
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức