Nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh chính thức bị truy tố tội dâm ô

Thứ năm, 23/05/2019 | 07:01 GMT+7

Hồ sơ điều tra, truy tố ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng đã được hoàn tất trong 1 tháng sau khi khởi tố vụ án.

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh với bé gái bị camera an ninh trong thang máy ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Theo Infonet, tối 22/5, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP. HCM cho biết, đã chuyển hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” sang toà án cùng cấp.

Hiện phía toà án đã vào sổ thụ lý và trình chánh án hồ sơ vụ án để chánh án phân công thẩm phán giải quyết theo quy định. Ông Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào ngày 20/4, CQĐT Công an Quận 4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, VOV đưa tin.

Đến ngày 22/4, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM cũng đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Linh. Như vậy, hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh đã được hoàn tất trong một tháng sau khi khởi tố vụ án.

Theo kết quả điều tra, sự việc xảy ra ngày 1/4 tại chung cư Galaxy 9, ở Quận 4 (TP. HCM). Ngay hôm sau, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh ông Linh liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái trong thang máy.

Khi thang máy dừng lại và mở cửa, cháu bé vội chạy nhanh ra ngoài và bị vấp té. Trong đêm cùng ngày, BQL chung cư quyết định cắt điện căn hộ để gia chủ xuất hiện.

Cơ quan công an xác minh người đàn ông trong thang máy là ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận hành vi, nhưng cho rằng chỉ nựng cháu bé vì cháu dễ thương.

Mặc dù vậy, quá trình điều tra cho thấy hành vi của ông Linh có dấu hiệu phạm tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” Công an quận 4 quyết định khởi tố.

Vụ việc khiến dư luận phẫn nộ, nhiều cơ quan, ban ngành cũng lên tiếng. Trong đó, tập thể cư dân chung cư Galaxy 9 ký đơn tập thể gửi các cơ quan chức năng đề nghị khởi tố ông Linh về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Ngoài ra, VKSND Tối cao có văn bản chỉ đạo cơ quan địa phương khẩn trương phối hợp xác minh, xử lý nghiêm, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay nghỉ hưu.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Nguyễn Hữu Linhnguyên viện phó Nguyễn Hữu Linhviện phó vks Nguyễn Hữu Linhtruy tố Nguyễn Hữu Linh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức