`

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Hà Nội

Thứ ba, 28/02/2017 | 16:23 GMT+7

Vào 15h10 ngày 28/2, chuyên cơ chở Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã đáp cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tới Việt Nam.

Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 28/2-5/3 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân.[mecloud]fQadMY1Soa[/mecloud]

Theo báo VnExpress, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu là biểu tượng cao quý của đất nước và khối đoàn kết Nhật Bản. Nhà vua và Hoàng hậu chỉ thực hiện các chuyến thăm nhân dịp kỷ niệm đặc biệt đối với các đối tác có quan hệ thân thiết với nước này. Kể từ khi lên ngôi Nhà vua Akihito, người có tình cảm tốt đẹp với Việt Nam và ủng hộ tăng cường giao lưu với Việt Nam, mới thăm chính thức 26 nước, trong tổng số 57 nước đã đặt chân đến.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Hà Nội. Ảnh: Tiền Phong

Trước khi khởi hành tới Việt Nam, Nhật hoàng Akihito nói tại sân bay Haneda, Tokyo: "Chúng tôi hy vọng chuyến thăm của chúng tôi tới Việt Nam sẽ đóng góp cho việc thúc đẩy hơn nữa hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị giữa hai nước chúng ta".

Báo Dân Trí đưa tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, sau khi rời sân bay Nội Bài vào chiều ngày 28/2, Nhà vua Nhật Bản sẽ tiếp nhân viên tình nguyện của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Gặp cán bộ ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong thời gian ở Hà Nội, Nhà vua Nhật Bản sẽ đến đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ chí Minh, có cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và dự tiệc trà do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Nhà vua Nhật Bản cũng sẽ có cuộc giao lưu với các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nhật Bản, gặp cộng đồng người Nhật tại Việt Nam, gặp các gia đình cựu binh Nhật đang sống tại Việt Nam và thăm Bảo tàng Sinh học tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại Huế, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ thăm Đại Nội và nghe Nhã nhạc cung đình Huế và Nhà lưu niệm Pham Bội Châu và gặp cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhà vua Akihito lên ngồi vào ngày 7/1/1989, là Nhà vua thứu 125 của Nhật Bản sau khi Nhật hoàng Chiêu Hòa băng hà.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hoàng hậu nhật bảnnhà vuaHà nộichuyên cơsân bay quốc tế Nội Bài
Nguồn: TinnhanhOnline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức