`

Nhận cuộc gọi cấp báo hành khách nghi nhiễm Covid-19, cả chuyến bay phải cách ly

Thứ năm, 12/03/2020 | 16:23 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sau khi nhận được cuộc gọi của người nhà nữ hành khách báo con mình trên chuyến bay nghi nhiễm Covid-19, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã lập tức triển khai kế hoạch cách ly phòng chống dịch theo quy định.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sáng ngày 12/3.

Sau khi chuyến bay hạ cánh, nữ hành khách nghi nhiễm Covid-19 đã được đưa đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ảnh minh họa

Theo đó, khi chuyến bay này vừa cất cánh được gần 3h thì người nhà một nữ hành khách là lưu học sinh tại Việt Nam đã gọi điện thông báo đến trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất và hãng Hàng không Vietnam Airlines về việc, nữ hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 như ho, sốt.

Trước đó, tại Anh, nữ hành khách này đã đến bệnh viện khám và có kết luận cúm thông thường, không xét nghiệm Covid-19. Sau đó, nữ hành khách này có biểu hiện ho, sốt nhưng vẫn quyết định lên máy bay về Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ hãng về trường hợp trên, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định di chuyển toàn bộ hành khách phía dưới lên phía trên và đưa nữ hành khách xuống hàng ghế cuối cùng để cách ly. Trên chuyến bay này có hơn 80 hành khách.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng đã lập tức triển khai kế hoạch cách ly phòng chống dịch theo quy định.

Sau khi chuyến bay hạ cánh lúc 5h ngày 12/3, nữ hành khách nghi nhiễm Covid-19 đã được đưa đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Trong khi đó, toàn bộ thành viên tổ bay và hành khách trên chuyến bay được cách ly tại Củ Chi.  Máy bay sau khi trả khách cũng đã được khử trùng.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhận cuộc gọi cấp báo hành khách nghi nhiễm Covid-19, cả chuyến bay phải cách ly tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Hà Nội sốtAnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức