`

Nhân viên bưu điện bị tố hách dịch: Bưu điện Hà Nội nói gì?

Thứ năm, 21/04/2016 | 13:36 GMT+7

(ĐSPL) – Cho dù có nhiều khách hàng chờ để giao dịch nhưng bà Lệ, nhân viên bưu điện Láng Trung, 95 Nguyễn Chí Thanh vẫn ngồi xem máy tính. Một lúc sau, các giao dịch mới miễn cưỡng được tiến hành.

Bà Hà Thị Hương Giang cho biết, ngày 16/4 bà đến bưu điện Láng Trung ở địa chỉ 95 Nguyễn Chí Thanh để giao dịch. Sau khi trình bày nội dung muốn làm việc, “nhân viên bưu điện lúc đó đang ngồi xem máy tính, mặt lạnh tanh như tượng nhìn tôi rồi xem tiếp không thèm trả lời lại câu nào”, bà Giang chia sẻ.

Cho dù chuẩn bị sẵn giấy tờ để trên bàn, phải đến gần 10 phút sau, khách hàng mới bắt đầu được thực hiện giao dịch. Khi đó, nhân viên bưu điện ném tờ giấy lấy tiền lên mặt bàn rồi lạnh tanh nói với bà Giang “ ký, ghi rõ họ tên”.

Giao dịch viên bị phản ánh vi phạm thái độ làm việc tại 95 Nguyễn Chí Thanh.

Thời điểm đó, còn 2 khách hàng khác cũng cùng xếp hàng chờ giao dịch. Thái độ của nhân viên này khiến khách hàng rất bức xúc.

Do làm công việc kinh doanh, bà Giang thường xuyên giao dịch với khách hàng qua bưu điện Láng Trung. Tuy nhiên, lần nào gặp nhân viên này thì cũng nhận được thái độ như vậy. “Tôi giao dịch có trả tiền với bưu điện chứ không xin xỏ gì chị Lệ này. Thái độ như vậy là không chấp nhận được”, bà Giang cho biết.

Nội dung về thái độ làm việc của nhân viên bưu điện Láng Trung của bà Hương Giang trên facebook được hàng trăm lượt chia sẻ và đồng cảm. Nhiều người cũng phàn nàn về thái độ làm việc của các nhân viên bưu điện nói chung.

Đây không phải là trường hợp duy nhất phàn nàn về thái độ làm việc của các nhân viên bưu điện. Bà Kim Oanh (trú tại Đống Đa) cho biết, ở chi nhánh bưu điện nào cũng có trường hợp nhân viên làm việc thái độ như vậy. “Mình giao dịch có trả tiền mà lúc nào cũng bị quát mắng nặng lời như mình đi xin xỏ” , bà Oanh bức xúc.

Trạng thái chia sẻ thái độ làm việc của nhân viên bưu điện nhận được nhiều quan tâm trên mạng xã hội facebook.

Trước sự việc này, bà Phạm Thị Xuân Mai, Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội cho biết có trường hợp nhân viên bưu điện Láng Trung vi phạm thái độ, tác phong phục vụ với khách hàng.

Trường hợp vi phạm này, bưu điện Hà Nội sẽ có hình thức kỷ luật căn cứ vào luật lao động, nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể.

Ngoài ra, thông qua sự việc này, bưu điện Hà Nội đã quán triệt lại tinh thần và thái độ làm việc của toàn thể cán bộ công nhân viên, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự.

Đại diện bưu điện Hà Nội còn cho rằng, đặc thù công việc của Giao dịch viên khi làm việc tại quầy là thực hiện các thao tác nghiệp vụ hoàn toàn trên phần mềm tin học với các giao diện đối với từng loại hình dịch vụ.

Cho nên khi khách hàng đến giao dịch, giao dịch viên sẽ dùng máy tính để xử lý công việc dễ dẫn đến việc bị hiểu nhầm là nhân viên Bưu điện đọc tin, báo mạng trong khi khách hàng đang chờ đợi.

Đến thời điểm này, người phản ánh sự việc là bà Giang chưa nhận được liên hệ gì từ phía bưu điện Hà Nội. Chỉ có một người xưng là đại diện bưu điện đề nghị xóa thông tin phản ánh trên mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, bà Giang cho biết “bưu điện nếu sai thì phải sửa, không cần phải gỡ nội dung này”.

Ngọc Bé

[mecloud]hwWkc3SN24[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên bưu điện bị tố hách dịch: Bưu điện Hà Nội nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hồ Thị XuânBưu điện Hà NộiLê Đôn Hảiđau đớn.tố cáophản ánh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức