`

Nhiều cán bộ ở Cà Mau bị người dân tạt xăng, châm lửa đốt khi cưỡng chế đất

Thứ tư, 07/08/2019 | 20:58 GMT+7

Trong lúc đang thi hành nhiệm vụ, đoàn công tác ở Cà Mau bất ngờ bị người dân hất xăng, châm lửa đốt khiến nhiều cán bộ bị bỏng nặng.

Hiện trường vụ cưỡng chế - Ảnh: Thanh niên

Theo Người lao động, chiều 7/8, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau), cho biết nhiều cán bộ của đoàn công tác cưỡng chế trong lúc thi hành nhiệm vụ đã bị bỏng nặng do người dân dùng xăng chống đối.

Liên quan đến vụ việc Thanh niên đưa tin, khoảng 9h ngày 7/8, Chi cục thi hành án huyện Cái Nước (Cà Mau) tổ chức cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) để thi hành án. Bất ngờ đoàn công tác bị gia đình bà Lê Thị Hiến (chị gái ông Khi) phản ứng. Con trai bà Hiến là Phạm Văn Nguyên cùng em rể đã hất xăng vào đoàn cán bộ rồi bật lửa đốt.

Sự việc khiến nhiều cán bộ bị bỏng. Trong đó, phó trưởng Công an huyện Cái Nước và một người khác bị bỏng rất nặng, phải chuyển tuyến lên TP.HCM chữa trị.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã đưa vợ chồng bà Lê Thị Hiến- ông Phạm Hoàng Kiếm, và Lê Văn Lập (anh bà Hiến) về trụ sở để làm việc.

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem vụ việc - Ảnh: Người lao động

Trong khi đó, VOV đưa tin, bà Lê Thị Điệp, chị ruột bà Lê Thị Hiến cho biết, cha mẹ bà để lại phần đất và ông Lê Vũ Khi là em của bà đứng tên. Trong đó, cha mẹ bà cho bà Lê Thị Hiến hơn 3.000 m2, có anh em trong gia đình ký tên vào giấy tờ đồng thuận. Tuy nhiên, ông Khi đã cầm cố, rồi sang bán cho người khác hết toàn bộ phần đất cha mẹ để lại 4.620 m2, bao gồm cả phần đất bà Lê Thị Hiến được hưởng.

Không nhận được đất, người mua đã kiện ra tòa và được tuyên thắng kiện. Gia đình bà Hiến phải di dời tài sản để trả đất cho người mua.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều cán bộ ở Cà Mau bị người dân tạt xăng, châm lửa đốt khi cưỡng chế đất tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
bỏng xăngcưỡng chếtranh chấp đất đaiCà Mau
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức