`

Nhiều huyện ngoại thành Hà Nội đề nghị muốn lên quận

Thứ tư, 24/08/2016 | 05:35 GMT+7

(ĐSPL) – Hai huyện Hoài Đức và Thanh Trì đề nghị, thành phố tạo điều kiện cho các địa phương này được ưu đãi về chính sách để phấn đấu lên quận vào năm 2020.

Theo tin tức trên báo VnExpress, tại buổi làm việc với Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ngày 23/8, Bí thư huyện Thanh Trì Trần Văn Khương đề nghị, thành phố tạo điều kiện cho huyện trong việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị để phấn đấu đến năm 2020 phát triển thành quận.

Theo ông Khương, huyện Thanh Trì có diện tích tự nhiên gần 6.300 ha, trong đó trên 50% là đất nông nghiệp; dân số trên 23 vạn người; huyện có 15 xã và 1 thị trấn. Hiện tại, Thanh Trì là huyện đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, theo quy hoạch của thành phố nằm trong khu vực nội đô mở rộng.

Nhiều huyện ngoại thành Hà Nội đề nghị muốn lên quận - Ảnh 1

Buổi làm việc của Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với huyện Thanh Trì. (Ảnh: Hanoi.gov.vn)

Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội Lê Vinh cũng cho hay, huyện Thanh Trì có 7 quy hoạch phân khu thì 6 cái đã xong, đây là điều kiện thuận lợi cho huyện triển khai xây dựng hạ tầng khung.

Báo Vietnamnet cũng đưa tin, phản hồi đề nghị trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Thanh Trì là huyện nông thôn mới, ven đô và đang chuyển dịch theo hướng đô thị hóa, các quy hoạch trước đó là huyện nông thôn. Do đó đề nghị huyện phối hợp với Sở KH-ĐT để rà soát để biết từ nay đến năm 2020, 2025 có đạt các chỉ tiêu lên quận hay không. Theo lãnh đạo Thành ủy, từ việc rà soát trên mới lên được tiến độ và đưa ra các đề xuất với thành phố cơ chế, hết nối hạ tầng...

Trước đó, tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội với huyện Hoài Đức ngày 30/7, lãnh đạo huyện cũng đã đề xuất cơ chế để huyện đạt các tiêu chí lên quận vào năm 2020.

Vào tháng 3/2015, khi Bí thư Thành ủy về làm việc với huyện Gia Lâm, lãnh đạo huyện cũng đề xuất xây dựng Gia Lâm thành quận. Bí thư Thành ủy cho biết, xu hướng chung của Hà Nội là tất cả các huyện đều sẽ thành quận, nhưng nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào nội lực của các địa phương.

Hiện tại, thành phố Hà Nội bao gồm 12 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Bên cạnh đó, thành phố có 17 huyện và 1 thị xã (thị xã Sơn Tây).

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]TPzekCqc37 [/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nhiều huyện ngoại thành Hà Nội đề nghị muốn lên quận tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi lại lý thuyếtHà nộirác thải sinh hoạtHoài ĐứcThanh Trì

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức