`

Di dời quán nhậu khỏi bãi biển Vũng Tàu: Nhiều người phản đối

Thứ ba, 26/04/2016 | 21:27 GMT+7

(ĐSPL)  - Một số tiểu thương đã phản đối việc di dời quán nhậu khỏi bãi biển Vũng Tàu.

Báo Tri thức Trực tuyến thông tin, ngày 26/4, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) triển khai kế hoạch vận động, di dời hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống ra khỏi bờ biển Vũng Tàu.

Bà Trương Thị Hường - Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết ngày ra quân đầu tiên, lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền vận động. Đa số xã viên thấu hiểu chủ trương và chấp hành những yêu cầu của TP.

Nhiều người kinh doanh tụ tập, phản đối việc di dời hàng quán. Ảnh: N.Lê

Tuy nhiên, nhiều người thuộc Hợp tác xã du lịch Thùy Vân vẫn tỏ thái độ không chấp hành và có những hành động chống đối buộc công an và lãnh đạo TP phải có mặt đối thoại, giải quyết.

Lực lượng chức năng cũng thống nhất kéo dài thời gian để các hộ kinh doanh tự di dời. Theo đó, đến 10h ngày 27/4, người buôn bán trên bãi biển phải di dời hàng quán ra khỏi bờ biển. Nếu không hoàn thành, chính quyền sẽ có biện pháp xử lý.

“TP vẫn kiên định với chủ trương chấn chỉnh, dọn dẹp ở Bãi Sau, nếu các xã viên vẫn cố tình không thực hiện thì chúng tôi quyết không nhân nhượng”, bà Hường nói.

Đến chiều cùng ngày, bãi biển khu vực Bãi Sau có chiều dài 1.200 m cơ bản được giải tỏa, trả lại không gian sạch và thoáng mát. Một số sạp, quầy bán nước giải khát, nước suối vẫn đang di dời.

Trước đó, báo Thanh niên thông tin, theo văn bản của UBND TP.Vũng Tàu gửi các đơn vị liên quan, từ ngày 22/4, các doanh nghiệp, HTX du lịch Vũng Tàu, HTX du lịch Thùy Vân phải vận chuyển phương tiện, dụng cụ phục vụ kinh doanh ăn uống như: xe đẩy, quầy sạp, bếp nấu nướng… ra khỏi bãi biển; đồng thời thu gom nhà bạt, vật dụng cũ kỹ, sắp xếp dù, ghế gọn gàng, dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực kinh doanh.

Kể từ ngày 26/4, các doanh nghiệp, HTX dịch vụ biển không được tổ chức nấu nướng, buôn bán dưới bãi biển.

Theo Ban Chủ nhiệm HTX du lịch Vũng Tàu và HTX Thùy Vân thì các đơn vị này đã phổ biến cho các xã viên về chủ trương cải thiện môi trường du lịch, hầu hết các xã viên đã hiểu và đồng tình.

Theo bà Hường, du khách xuống tắm biển sẽ có chỗ ăn uống là các quán ăn, nhà hàng uy tín, chất lượng. Các xã viên muốn buôn bán thì đã có chợ du lịch Vũng Tàu hiện nay rất sầm uất.

“Sắp tới, thành phố sẽ xây các khu bán thức ăn nhanh, sẽ ưu tiên cho bà con đấu thầu để buôn bán. Còn hiện nay, bà con muốn vào chợ du lịch Vũng Tàu bán thì tôi sẽ liên hệ để bà con vào đó kinh doanh...”, bà Hường cho biết thêm.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Nguồn Zing/Thanh niên

[mecloud]tIPolXhZIk[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Di dời quán nhậu khỏi bãi biển Vũng Tàu: Nhiều người phản đối tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
biển Vũng Tàuvũng tàuquán nhậusử dụng súng quân dụng trái phéptiểu thương

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức