`

Những hình ảnh đầu tiên về tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông

Thứ hai, 21/09/2015 | 14:09 GMT+7

(ĐSPL) - Những hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) vừa được hé lộ. Tàu có màu xanh, họa tiết trang trí biểu tượng Khuê Văn Các ở giữa đầu tàu và tại các vị trí nổi bật, phía dưới là dòng chữ Cát Linh - Hà Đông.

Dân Trí dẫn lời ông Lê Kim Thành - Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt, đây là những hình ảnh mẫu của đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông. Tàu mẫu sẽ được đưa về Hà Nội vào nửa cuối tháng 10 và được trưng bày để lấy ý kiến của các nhà chuyên môn và người dân.

Mẫu tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông. (Ảnh: Dân Trí).

“Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông do Công ty Đường sắt Bắc Kinh (Trung Quốc) đóng mới. Hiện nay, tàu mẫu đã được chế tạo xong, đang hoàn thiện để đóng gói và vận chuyển về dự án. Tàu mẫu mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất. Quá trình tiếp thu ý kiến và trong chế tạo sản xuất đoàn tàu sẽ cập nhật một vài chi tiết cho phù hợp hơn” - ông Thành cho hay.

Vừa qua, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đường sắt đã sang Trung Quốc làm việc với Tổng thầu về các nội dung dự án để thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ hoàn thành dự án đồng thời kiểm tra công tác đóng tàu, trong đó có tàu mẫu, khảo sát, kiểm tra công tác đào tạo học viên lái tàu...

Hình ảnh bên trong tàu cao tốc. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết, 37 học viên lái tàu đợt 1 hiện đang trong giai đoạn lái thử thực tế trên một số tuyến đường đang khai thác tại Bắc Kinh để chuẩn bị thi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học vào tháng 11 tới. Các khóa đào tạo chuyên ngành khác cũng đang được xúc tiến triển khai.

Tin tức từ Vnexpress, mô hình tàu điện mẫu tuyến Cát Linh - Hà Đông sơn chủ đạo màu xanh, trắng; đầu tàu có biểu tượng Khuê Văn Các.

Bàn điều khiển tàu cao tốc. (Ảnh: Dân Trí)

Phần đầu tàu điện Cát Linh - Hà Đông được thiết kế vát nhọn. Tàu có kính chắn gió, kính cửa sổ ẩn có màu sẫm. Họa tiết trang trí biểu tượng Khuê Văn Các ở giữa đầu tàu và tại các vị trí nổi bật, phía dưới là dòng chữ Cát Linh - Hà Đông.

Hệ thống đèn led hiện đại được gắn trên tàu cao tốc. (Ảnh Dân Trí)

Theo tiến độ dự án được Bộ Giao thông đề ra, tháng 6/2016, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ hoàn thành phần xây lắp và vận hành thử.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]Ij88wBbhpB[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh đầu tiên về tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu cao tốcđường sắt cát linh hà đônghình ảnh tàu cao tốcdự ánmẫu tàu cao tốc trên cao

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức