`

Nhường mặt nạ phòng độc cứu người, 3 chiến sĩ chữa cháy phải nhập viện cấp cứu

Thứ bảy, 18/01/2020 | 06:45 GMT+7

Khi tiếp cận được các nạn nhân bị mắc kẹt, ngạt khói, các chiến sỹ PCCC&CNCH (Công an Thanh Hóa) đã nhường mặt nạ phòng độc cho các nạn nhân.

Theo Đất Việt, khoảng 18h ngày 16/1, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa (số 38, đường đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hóa, Thanh Hóa).

Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng trăm chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, nhiều xe cứu hỏa, thiết bị xe thang, cố gắng dập lửa. Ngọn lửa cháy rất mạnh từ bên trong tòa nhà, nên công tác dập lửa gặp khó khăn.

Dân trí cho hay, trong quá trình tham gia công tác cứu nạn cứu hộ tại hiện trường vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa, 3 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa bị thương gồm: Trung úy Vũ Việt Dũng, Trung sĩ Dương Văn Nam và Binh nhất Tống Văn Đông.

Trong quá trình tham gia công tác cứu nạn cứu hộ, 3 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Dân trí

Thông tin từ Infonet, đang nằm điều trị trong Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa do ngạt khói và sốc nhiệt, Trung sỹ Dương Văn Nam (SN 1997) cho hay: “Khi em lên đến tầng 7 thì nghe tiếng kêu cứu của một phụ nữ ở tầng 8. Lúc lên đến nơi, thấy người này bị ngạt khói nên em đã tháo mặt nạ để cho nạn nhân thở bình khí, sau đó dìu nạn nhân đi xuống phía dưới. Nhưng do nhiệt độ cao, khói lửa bao trùm nên em buộc phải đưa nạn nhân quay trở lại phía trên tìm nước và tìm cách chống ngạt”, Nam thều thào kể lại.

Được biết, trước khi cứu giúp người phụ nữ trên tầng 8, Nam đã vào hiện trường vụ cháy và cứu được một nạn nhân nam khác đưa ra ngoài.

Nói về vụ cháy, Nam kể: "Em đã gặp nhiều vụ cháy lớn, nhưng trường hợp cháy có nhiều người gặp nạn như tối 16/1 thì đây là lần đầu tiên trong 3 năm nghĩa vụ em gặp".

Cùng bị ngạt khói và đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa, Binh nhất Tống Văn Đông nhớ lại: “Lúc em cùng đồng đội vào tòa nhà có hỏi còn ai trên đó không, nhưng trong khung cảnh hỗn loạn không ai trả lời được. Khi nghe tiếng hét từ tầng 8-9, chúng em đã tức tốc lên đó để tiếp cận và cứu các nạn nhân. Khi gặp nạn nhân ngạt khói, em đã nhường mặt nạ phòng độc cho một chị đang ngất đi và không biết gì” .

Cũng đang nằm điều trị tại bệnh viện, Trung úy Vũ Việt Dũng kể lại: “Khi đó chúng tôi phá cửa vào bên trong thì đồng chí Nam và Đông đã nhường mặt nạ phòng độc để cứu các nạn nhân khiến các đồng chí này cũng bị ngạt khói. Riêng bản thân tôi cũng bị sốc nhiệt và do khói quá nhiều cũng bị ngất đi. Tôi thấy mình đuối sức, khó thở và nằm lịm đi ở tầng 3 do không biết gì nữa".

Đến chiều 17/1, sức khỏe của 3 chiến sỹ đã phục hồi, ổn định và đang được theo dõi điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhường mặt nạ phòng độc cứu người, 3 chiến sĩ chữa cháy phải nhập viện cấp cứu tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Mặt nạ phòng độcchữa cháychữa cháy nhà cao tầng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức