`

Nội dung họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5

Thứ năm, 02/06/2016 | 20:05 GMT+7

Ngày 2/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2016.

Toàn cảnh buổi họp báo Chính phủ thường kỳ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự và chủ trì cuộc họp báo có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, đại diện lãnh đạo các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ, và Ngân hàng Nhà nước.

Mở đầu phiên họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thông báo tóm tắt nội dung phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5/2016 diễn ra trong hai ngày 1-2/6. Ngày thứ nhất, Chính phủ tập trung bàn và đánh giá các văn bản phục vụ các luật, pháp lệnh, đặc biệt là Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp. Chính phủ dành thời lượng khá lớn cho vấn đề xây dựng thể chế và các văn bản quy phạm pháp luật.

Về kiểm điểm tiến độ, để thực hiện 16 luật và pháp lệnh, chúng ta còn phải ban hành 37 văn bản nữa, tới 31/5 đã trình Chính phủ 11 dự thảo, số văn bản chưa trình là 26, trong đó nhiều văn bản đang thực hiện quy trình thẩm định tại Bộ Tư pháp và lấy ý kiến các bộ.

Để thực hiện Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, phải ban hành 49 nghị định, tới 31/5 đã trình Chính phủ 35 nghị định, chưa trình 14 nghị định, trong đó đã thẩm định 10 dự thảo nghị định và chưa thẩm định 4 dự thảo.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện xây dựng thể chế, đặc biệt là các văn bản hướng dẫn luật, pháp luật, tinh thần là không để nợ đọng.

Trong ngày thứ hai, Chính phủ tập trung thảo luận đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 tháng và tháng 5/2016. Trong điều kiện khu vực và thế giới còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm rất cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành, chúng ta đã đạt được thành tựu rất quan trọng. Trong đó, chỉ số CPI 5 tháng tăng 1,88% so với tháng 12/2015, lạm phát bình quân 5 tháng tăng 1,78%, chỉ số công nghiệp 5 tháng tăng 7,5%, so với cùng kỳ tăng 9,2%, xuất khẩu tăng 6,6%, so với cùng kỳ tăng 7,3%, đặc biệt FDI giải ngân dược 5,8 tỷ USD và tăng 17,2% so với cùng kỳ. Riêng vốn đăng ký FDI rất tốt, đạt 10,16 tỷ USD, gấp 2,4 lần so với cùng kỳ 2015. Điều rất mừng nữa là có 44.740 doanh nghiệp đăng ký thành lập và có 12.999 doanh nghiệp trước đây do khó khăn tạm dừng sản xuất thì đã hoạt động trở lại.

Quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng là tập trung chỉ đạo ổn định kinh tế vĩ mô, đây là nền tảng quan trọng cho tăng trưởng. Song song với đó, phải đạt tốc độ tăng trưởng 6,7% như Nghị quyết của Quốc hội đã yêu cầu, vì chỉ có tăng trưởng mới bảo đảm được các cân đối lớn, tăng thu ngân sách và giải quyết được các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội. Trong thời điểm hiện nay, Thủ tướng chỉ đạo không tăng giá điện, không tăng lệ phí, phí; việc điều chỉnh giá dịch vụ các lĩnh vực giáo dục, y tế phải có lộ trình, không tăng đồng loạt. Giá dầu đang ở mức 48-49 USD, mức trần CPI Quốc hội cho phép là 5%, toàn bộ các điều chỉnh liên quan đến giá dịch vụ y tế, giáo dục còn căn cứ vào giá biến động của giá dầu. Phí BOT, phí giao thông không tăng, giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi giữ ổn định từ nay đến cuối năm. Thủ tướng đã kết luận rất rõ như vậy.

Về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, quan điểm chỉ đạo là chỉ giữ những doanh nghiệp mà Nhà nước cần nắm giữ liên quan đến quốc phòng, an ninh, các doanh nghiệp lớn có thể ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế đất nước, còn các doanh nghiệp khác không cần nắm giữ thì đẩy mạnh bán phần vốn nhà nước, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nguồn lực để đầu tư cho phát triển. Về lãi suất, Thủ tướng chỉ đạo NHNN xây dựng lộ trình báo cáo Thủ tướng, quyết tâm từ nay đến cuối năm đưa ra các kịch bản giảm lãi suất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Sau hội nghị với doanh nghiệp tại TPHCM, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19, Nghị quyết 35, phải tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Việc ban hành 49 nghị định hướng dẫn 2 Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư cũng nhằm tháo bỏ rào cản, tháo bỏ giấy phép con, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp đầu tư kinh doanh.

Trong chỉ đạo của Thủ tướng hết sức quan tâm siết chặt kỷ cương, kỷ luật của các cơ quan hành chính, đặc biệt trách nhiệm của người đứng đầu, các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, trong việc thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ, Nghị quyết của Quốc hội và các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KTXH. Các vấn đề tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân, xe quá tải, tai nạn giao thông, tình trạng nhiều trẻ em chết đuối… cũng được đề cập. Rồi vấn đề trách nhiệm của Chủ tịch UBDN các tỉnh, thành phố trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vấn đề môi trường, xả thải đã giao Bộ TN&MT rà soát tất cả các cơ sở có liên quan đến xả thải để quản lý, điều hành chung trong phạm vi cả nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phương Thảo (báo Dân trí): Được biết trong chương trình của phiên họp tháng 5 này, Chính phủ có thảo luận về kết luận liên quan đến vụ việc cá chết ở miền Trung. Xin Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP thông tin cụ thể về vấn đề này?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng: Liên quan đến vụ cá chết ở các tỉnh miền Trung, họp báo hôm nay chúng tôi có thể thông báo thế này:

Ngay sau khi phát hiện ra cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung, Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo kịp thời và quyết liệt các bộ, ngành, địa phương. Có hơn 30 cơ quan, bộ, ngành, địa phương tham gia vào cuộc, thu thập chứng cứ, xác minh, tìm ra nguyên nhân vụ việc cá chết. Có mời hàng trăm nhà khoa học trong nước, quốc tế cùng tham gia thu thập dữ liệu, chứng cứ, để xác minh điều tra nguyên nhân, trên nguyên tắc là phải dựa vào khoa học, khách quan, và chặt chẽ về mặt pháp lý.

Trong quá trình điều tra, quan điểm của Thủ tướng cũng đã chỉ đạo, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và không loại trừ bất cứ một tổ chức, cá nhân nào.

Đến nay, các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân cá chết, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao cơ quan chức năng, mời tư vấn trong và ngoài nước để phản biện độc lập. Trước khi kết luận chính thức việc này, có mời nhà khoa học, tư vấn trong và ngoài nước phản biện vì xác định đây là vấn đề rất quan trọng. Khi công bố, phải bảo đảm chứng cứ, tính pháp lý và tính khách quan.

Đồng thời, Thủ tướng cũng quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm môi trường kinh doanh, môi trường tự nhiên, nhất là bảo đảm môi trường biển được an toàn, lâu dài. Đây cũng là mong đợi của người dân chúng ta.

Trước mắt, để kịp thời hỗ trợ người dân bị thiệt hại, ngày 9/5 vừa qua, Thủ tướng đã ban hành Quyết định 772 hỗ trợ gạo cho ngư dân ở vùng bị ảnh hưởng, tổ chức thu mua hải sản đánh bắt của ngư dân và hỗ trợ bằng tiền cho các tàu phải ngừng ra khơi, hỗ trợ lãi suất tiền vay vốn tín dụng đối với doanh nghiệp, chủ tàu làm nhiệm vụ dịch vụ hậu cần cá, thu mua hải sản.

Hiện nay Thủ tướng tiếp tục giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Bộ Y tế khảo sát khu vực biển an toàn để đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản. Giao Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, kiểm tra tất cả các dự án có khả năng liên quan tới xả thải trên phạm vi cả nước, mục tiêu là chúng ta chủ động phòng ngừa và cương quyết xử lý vi phạm nếu các tổ chức, cá nhân xả thải không đúng quy định. Đến thời điểm này, thay mặt cơ quan phát ngôn của Chính phủ, xin được thông báo kết quả của các cơ quan, nhà khoa học như vậy.

Hoàng Hà (báo Du lịch): Xin Bộ trưởng cho biết quan điểm của Chính phủ về chủ trương gia hạn, miễn Visa cho khách quốc tế nhằm thu hút khách du lịch? Đặc biệt trong thời gian gần đây, các DN du lịch rất quan tâm đến chủ trương tiếp tục miễn visa cho 5 quốc gia Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy) theo Nghị quyết 46 của Chính phủ, năm 2015. Thực tế cho thấy, chủ trương của Chính phủ đã góp phần tăng trưởng rất mạnh tại 5 thị trường trên thời gian vừa qua, đây là những thị trường khách chi trả cao, có thời gian lưu trú cao, và các DN rất mong Chính phủ tiếp tục gia hạn và nâng mức thời hạn miễn visa từ 1 năm lên 5 năm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng: Thủ tục miễn visa cho công dân và DN là một trong những giải pháp quan trọng để chúng ta thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay chúng ta đã miễn visa cho công dân 22 nước, nhưng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng đang xem xét những đề nghị của DN và công dân của các nước. Tuần tới, cơ quan Bộ Ngoại giao sẽ báo cáo với Thường trực Chính phủ xem xét phương án, lộ trình thực hiện vấn đề miễn visa. Trong chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản vừa qua, Chính phủ Nhật Bản và tổ chức JICA cũng đề nghị chúng ta xem xét miễn thị thực thay vì cấp visa 3 tháng. Vấn đề này đang được Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao xem xét theo phương án tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, DN Nhật Bản. Và tới đây sẽ tổng kết lại 1 năm thực hện việc miễn visa cho các nước để xem xét. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo tiếp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Công Tâm (báo Gia đình & Xã hội): Vừa qua báo Gia đình & Xã hội cùng các cơ quan báo chí có phản ánh tình trạng thi công cột điện 220 kV ở Nam Định bị nhà thầu cho đất vào bê tong. Ngày hôm nay có kết quả thẩm định bê tông đó không đạt tiêu chuẩn. Đến nay, trách nhiệm của chủ đầu tư là Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia chưa được đưa ra. Vậy Bộ Công Thương đánh giá như thế nào về vụ việc và trách nhiệm của chủ đầu tư?

Cũng liên quan đến điện, trong thời gian vừa qua, có hai vụ liên quan đến đường dây cao thế ở Bắc Giang và Nam Định. Bộ Công Thương đánh giá như thế nào về trách nhiệm của chủ đầu tư, năng lực của chủ đầu tư là Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia?

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải: Liên quan đến cột điện của đường dây 220 kV tại Nam Định, đây là dự án mà chủ đầu tư là Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, quản lý dự án là Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc, nhà thầu xây lắp có Công ty liên danh CP Sông Đà 11 và Công ty CP xây lắp Điện 1. Đơn vị trực tiếp thi công phần móng cốt liên quan đến câu hỏi của phóng viên là chi nhánh 7 Công ty CP Sông Đà 11. Vị trí cột số 1, số 2, đoạn tuyến từ G1-G3 tại đường dây 220 kV của Ninh Bình-Nam Định do đơn vị này thi công. Nhưng đang thi công thì có văn bản số 168 của Công ty TNHH Quản lý bay thuộc Công ty quản lý bay miền Bắc thông báo tuyến đường dây đi qua đài dẫn đường và đề nghị tạm dừng việc thi công. Như ta đã biết, khi có sự việc xảy ra, đến tận ngày 25/5 (sau khi có thông báo từ ngày 9/3) chúng tôi đi kiểm tra hồ sơ pháp lý thì Công ty CP Sông Đà 11 tự ý thi công vị trí móng số 1 và số 2.

Còn về việc xử lý, ngày 1/6 Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước hết kiểm tra việc thực hiện quy trình về việc quản lý chất lượng công trình nói trên và làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể liên quan đến công trình và giám sát kỹ thuật công trình như quy định. Thứ hai là làm rõ động cơ Công ty CP Sông Đà 11 tự ý thi công vị trí móng số 1 và số 2 mặc dù đã có biên bản yêu cầu tạm dừng thi công mà vẫn cứ thi công, dẫn đến sự việc như ta đã biết. Thứ ba là chúng tôi cũng đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam rà soát toàn bộ chất lượng thi công các hạng mục công trình do Công ty CP Sông Đà 11 thực hiện. Thứ tư, chúng tôi đã mời cơ quan an ninh hỗ trợ trong trường hợp cần xác minh rõ nội dung cũng như những phản ánh của nhân dân, làm rõ động cơ của tổ chức và cá nhân liên quan trong quá trình thực hiện.

Ngoài công trình do Công ty CP Sông Đà 11 thực hiện thi công, còn nhiều công trình khác đang thi công, chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị cần rà soát chất lượng công trình cũng như việc thực hiện quy trình, quy định trong thi công. Về hình thức xử lý sai phạm, Ban cán sự Đảng của Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo: Căn cứ theo kết quả kiểm định, Bộ Công Thương sẽ yêu cầu EVN xử lý các tập thể, cá nhân sai phạm có thể bằng các hình thức cao nhất – kể cả buộc thôi việc, tùy mức độ sai phạm, hoặc có thể chuyển cơ quan điều tra xử lý nếu có dấu hiệu phạm tội. Đối với đơn vị thi công, đã có đề xuất cấm tham gia đấu thầu các hoạt động xây dựng trong thời gian nhất định theo đúng quy định của pháp luật.

Về câu hỏi thứ hai nói rằng, ngày 5/5 có trường hợp một cột điện trong điều kiện không quá bất bình thường mà vẫn đổ, chúng tôi cũng đã xác định đó là việc bất bình thường. Hiện nay đoàn kiểm tra đã được cử đi và đang thực hiện các quy trình. Chúng tôi khẳng định là sẽ xử lý các vi phạm này theo đúng các quy định của pháp luật. Đối với các đơn vị thi công, như tôi đã nói, đã tính đến việc cấm đấu thầu các công trình liên quan đến lĩnh vực xây dựng của Tập đoàn Điện lực nói chung và của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia nói riêng.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hữu Hòe (PV báo Đầu tư): Xin NHNN cho biết thêm thông tin về đề án lộ trình tự do hóa các giao dịch vốn tại Việt Nam. Thứ hai, vừa rồi Bộ Tài chính yêu cầu BIDV, VietinBank trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt, liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy thu ngân sách gặp khó khăn không?

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Về đề án lộ trình tự do hóa các giao dịch vốn tại Việt Nam, NHNN phối hợp rất chặt chẽ với các bộ liên quan xây dựng đề án và đã báo cáo Chính phủ tại phiên họp.Thực hiện kết luận của Thủ tướng và ý kiến các thành viên Chính phủ, NHNN đang hoàn thiện một số nội dung để trình lại Chính phủ. Khi Chính phủ thông qua đề án, NHNN sẽ thông tin cho báo chí.

Về câu hỏi thứ hai liên quan đến việc Bộ Tài chính chỉ đạo người đại diện vốn Nhà nước có ý kiến BIDV, VietinBank trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt và nộp toàn bộ số cổ tức được chia vào ngân sách Nhà nước, sau khi nhận kiến nghị của Bộ Tài chính, các đơn vị chức năng của NHNN đang xem xét đánh giá mặt thuận lợi của việc chuyển cổ tức vào ngân sách Nhà nước và khó khăn của các tổ chức tín dụng để đề xuất chính sách thực hiện, phù hợp với đề án tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng đã được Chính phủ thông qua và báo cáo Chính phủ về vấn đề này.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bích Diệp (báo Dân trí): Về kết quả thanh tra 8 dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1, được biết việc phê duyệt tổng mức đầu tư chưa chính xác lên đến gần 1.900 tỷ đồng. Xin hỏi quan điểm của Bộ Tài chính về vấn đề này và hiện phương án giải quyết như thế nào?

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai: Năm 2015, Bộ Tài chính đã tiến hành thanh tra 8 dự án mở rộng Quốc lộ 1 bằng nguồn trái phiếu Chính phủ với tổng mức đầu tư 53.317 tỷ đồng. Trong quá trình thanh tra, đã kiến nghị với các chủ đầu tư, ban quản lý giảm tổng mức đầu tư 1.866 tỷ đồng, trong đó không đúng về khối lượng, định mức là 1.321 tỷ đồng và do điều chỉnh quy mô dự án là 544 tỷ đồng. Kết luận này đã được ban hành và Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị chỉ đạo các đơn vị, ban quản lý dự án, chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh giảm tổng mức đầu tư, giảm giá trị dự toán hợp đồng các gói thầu xây lắp, giảm giá trị nghiệm thu, thanh quyết toán theo kết luận thanh tra. Đồng thời đề nghị Bộ Giao thông vận tải làm việc với Bộ Xây dựng xác định định mức sản xuất bê tông nhựa liên quan đến 8 dự án này. Bộ Tài chính cũng làm việc với Bộ Xây dựng để thống nhất về phụ cấp không ổn định sản xuất 10%. Đây cũng là vấn đề chưa có văn bản hướng dẫn rõ ràng.

Đồng thời trong văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan đến các dự án này.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Công Thọ (báo Kinh tế & Đô thị): Vừa qua trên báo chí nói rất nhiều về chuyện chúng ta sẽ có thêm một sân bay Nội Bài thứ 2 nữa. Xin Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói rõ hơn về kế hoạch này.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường: Về Sân bay Nội Bài, Thủ tướng đã có quy hoạch tổng thể 4 nhà ga T1, T2, T3, T4. Hiện nay chúng ta đã hoàn thành xong 2 nhà ga T1 và T2. Còn T3, T4 nằm đối diện với T1, T2. Quy hoạch này đã cắm mốc để khi chúng ta đạt được mốc 80-100 triệu hành khách/năm của Sân bay Quốc tế Nội Bài trong tương lai.

Tuy nhiên, có thể nói rằng, tốc độ tăng trưởng hàng không của chúng ta trong những năm vừa qua rất lớn, bình quân khoảng từ 14-17%/năm, năm nay khoảng 16%, đặc biệt là Hãng hàng không Vietjet Air có tốc độ tăng trưởng khá lớn về đội tàu bay cũng như mở các tuyến trong nước và quốc tế. Như vậy, với mức tăng trưởng hiện nay, theo dự báo của chúng ta, đến năm 2020, sân bay Nội Bài sẽ đạt khoảng 20 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên, đến giờ phút này, năm 2016, Nội Bài đạt 17 triệu hành khách/năm, chúng tôi dự kiến là đến năm 2017 sẽ đạt hơn 19 triệu hành khách/năm. Như vậy, nhà ga T1 và T2 đã quá tải.

Để giải quyết vấn đề này, nếu chúng ta thực hiện phương án làm T3, T4 thì đây là dự án rất lớn cần trình Quốc hội, như Long Thành, cho nên thời gian đầu tư T3, T4 mất ít nhất từ 5-7 năm, thậm chí 10 năm. Như vậy sẽ không đáp ứng được nhu cầu hiệu nay. Bộ Giao thông vận tải giao cho Tổng cục Hàng không Dân dụng và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam nghiên cứu mở rộng nhà ga T1, T2 để đáp ứng tốt nhất khoảng 20-25 triệu hành khách/năm. Phương án sơ bộ chúng tôi đã dự kiến sẽ xây dựng một đường cất-hạ cánh ở phía nam, hiện nay có 2 đường cất-hạ cánh và sẽ xây dựng thêm 1 đường cất-hạ cánh thứ 3. Đồng thời mở rộng nhà ga T1 để đáp ứng được lượng khách nội địa. Còn riêng nhà ga T2, khi thiết kế phía tư vấn Nhật Bản đã để chờ cho chúng ta kéo dài, có thể thêm được 4 đến 6 chỗ sân đỗ máy bay nữa, kéo dài 2 bên. Trong thiết kế đã dự phòng những điều này.

Đối với T1, chúng tôi sẽ cải tạo các tầng của nhà ga để đưa đón khách ở tầng 3. Hiện nay đã đang thực hiện. Như vậy có thể đáp ứng được 25 triệu hành khách/năm.

Về phương án cụ thể, chúng tôi sẽ lập và trình Chính phủ sau. Hôm nay chúng tôi chỉ báo cáo phương hướng như vậy, tiến độ thực hiện chúng tôi cũng đang cố gắng trình Chính phủ việc mở rộng trước năm 2020.

Theo baochinhphu.vn

Bạn đang đọc bài viết Nội dung họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
họp báo chính phủtrần viết hùnghọp báochính phủchủ trìngười phát ngôn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức