Nông dân bắt được lươn vàng óng dài 60 cm, thương lái trả 10 triệu chưa bán

Thứ bảy, 29/06/2019 | 08:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong lúc thả lưới bắt cá, một người nông dân ở Hà Tĩnh phát hiện một con lươn màu vàng, thân óng ánh mắc lưới. Con lươn này nặng 400g, dài khoảng 60 cm.

Chiều 27/6, trong lúc thả lưới bắt cá ở khu vực khe rào Mỹ Dương, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) anh Trần Văn Thiết (40 tuổi) bất ngờ phát hiện một con lươn màu vàng, thân óng ánh mắc lưới. Khi người dân đem cân lên thì con lươn này nặng 400g, dài khoảng 60 cm.

Nghe tin anh Thiết bắt được con lươn vàng, nhiều người dân kéo đến mục sở thị.

Con lươn có màu vàng óng rất đẹp - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Thậm chí, có một thương lái đã liên hệ anh Thiết, hỏi mua con lươn với giá 10 triệu đồng nhưng anh Thiết chưa đồng ý bán. Hiện, con lươn vẫn được nuôi trong bể chứa của gia đình.

Người dân địa phương nhận định đây là loại lươn đột biến gen quý hiếm.

Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết, có nghe tin về việc người dân trên địa bàn bắt được lươn đột biến gen có màu vàng nhưng thời gian bắt lúc nào và có thương lái trả giá cao thì chưa nắm cụ thể.

Trước đó, một nông dân ở Hà Tĩnh cũng bắt được con lươn vàng nặng 400g, dài 60 cm khiến nhiều người tò mò đến xem.

Theo đó, sáng 24/3/2018, trong lúc bắt cá ở ao nước gần nhà, anh Nguyễn Quang Thành (34 tuổi, trú xã Sơn Thịnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) phát hiện con lươn vàng dưới lớp bùn nên bắt bỏ vào đó.

Lươn toàn thân màu vàng óng, có vài đốm đen, nặng 400 gram, dài 60 cm và rất khỏe.

Nghe tin anh Thành bắt được lươn vàng, nhiều người kéo đến xem, một số thương lái hỏi mua với giá tiền triệu song anh chưa bán, để nuôi trong xô nước.

Các nhà sinh học cho rằng, loài lươn màu vàng óng là một nhánh thuộc họ lươn, vì hiếm nên người dân ít gặp. Lươn vàng được cho là món ăn tốt cho người có lượng đường máu cao và người lao động trí óc.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nông dân bắt được lươn vàng óng dài 60 cm, thương lái trả 10 triệu chưa bán tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
lươn vàng óng quý hiếmlươn vàng ở Hà TĩnhHà Tĩnh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức