`

Nóng: Tạm dừng toàn bộ chuyến bay nội địa tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Thứ ba, 28/07/2020 | 06:52 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bộ GTVT quyết định tạm dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giãn cách xã hội.

Nóng: Tạm dừng toàn bộ chuyến bay nội địa tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 - Ảnh 1

Tạm dừng toàn bộ chuyến bay nội địa tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7. Ảnh minh họa: Tri Thức Trực Tuyến 

Theo đó, công văn hỏa tốc của bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không, Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, Hàng hải... triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội tại thành phố Đà Nẵng.

Toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đến/đi Đà Nẵng trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 28/7 sẽ phải dừng hoạt động. Các chuyến bay nội địa không dừng ở Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Đối với lĩnh vực đường bộ, bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, taxi, xe buýt đến và đi trong thành phố Đà Nẵng, trừ những trường hợp đặc biệt như công vụ, xe chở bệnh nhân, xe đưa đón chuyên gia, xe phòng chống dịch và xe vận chuyển lương thực.

Với các loại hình vận tải đi qua thành phố Đà Nẵng, bộ GTVT yêu cầu không được phép dừng, đỗ tại thành phố này để đón trả khách.

Với đường sắt, bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến tàu xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Các chuyến tàu khách Bắc - Nam không được đón trả khách tại ga Đà Nẵng.

Các chuyến tàu biển và tàu sông cũng phải dừng chở khách đi/đến Đà Nẵng trừ trường hợp đặc biệt.

Lệnh cấm không áp dụng với các phương tiện chở hàng hoá, và 1 số trường hợp đặc biệt (chở chuyên gia, công nhân, người cách ly…).

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, hàng không và đường sắt phải lên phương án hủy chuyến bay đi/đến Đà Nẵng.

Cùng với đó, các doanh nghiệp thông báo áp dụng hoãn, đổi, trả vé miễn phí cho hành khách đã đặt vé đi lại từ nay tới giữa tháng 8 tới.

Ngoài Đà Nẵng, hoạt động giao thông đi lại ở các địa phương khác vẫn diễn ra bình thường.

Các đơn vị tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh, như đo thân nhiệt hành khách, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay, khử trùng phương tiện.

Ở diễn biến khác, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải.

Yêu cầu hành khách trước khi lên máy bay phải thực hiện: khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; không khạc nhổ bừa bãi; thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy theo tình hình thực tế.

Các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không cần phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, đặc biệt là TP.Đà Nẵng để theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý; đồng thời đề xuất phương án xử lý trong trường hợp vượt thẩm quyền để Cục hàng không Việt Nam xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nong-tam-dung-toan-bo-chuyen-bay-noi-dia-tai-da-nang-tu-0h-ngay-287-a332410.html

Bạn đang đọc bài viết Nóng: Tạm dừng toàn bộ chuyến bay nội địa tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵngtạm dừng hoạt độngcách lychuyến baycovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức