"Nữ sinh giao gà" bị sát hại ở Điện Biên và mẹ ruột vừa bị khởi tố đã có luật sư bào chữa riêng

Thứ sáu, 31/05/2019 | 07:10 GMT+7

Luật sư Lê Hồng Hiển sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ Duyên, đồng thời là luật sư bào chữa cho mẹ ruột của nữ sinh này trong vụ án ma túy.

Ngày 30/5, Báo Người Đưa Tin dẫn nguồn tin cho biết, luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc tại Công ty Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên – nạn nhân trong vụ sát hại dã man ngày Mùng 3 Tết vừa qua.

Luật sư Hiển đồng thời là người bào chữa cho bị can Trần Thị Hiền (45 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong vụ án Mua bán trái phép ma túy.

Cũng theo nguồn tin, chị Cao Thảo Loan (chị gái của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) là người mời luật sư Lê Hồng Hiển bảo vệ quyền lợi cho em gái, đồng thời là luật sư bào chữa cho mẹ mình trong vụ án ma túy.

"Tôi nhận được giấy mời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cao Mỹ Duyên và giấy mời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, tôi cũng đã lên Điện Biên gặp gỡ gia đình bà ấy.

Hiện tôi đang làm các thủ tục cần thiết để bảo vệ, bào chữa cho hai mẹ con bà Hiền", báo Tổ quốc dẫn lời luật sư Hiển cho biết.

Cảnh sát xác định Trần Thị Hiền có hành vi mua bán trái phép chất ma túy - Ảnh: BVPL

Trước đó, theo Công an Nhân dân, liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại gây xôn xao dư luận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm:

1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, thị trấn huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người

5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người

6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi hiếp dâm

7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi không tố giác tội phạm

9. Vi Văn Toán, SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo TTXVN, sáng 27/5, bên lề Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, trao đổi với báo chí xung quanh vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại và việc khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vi Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây (hay tổ chức) buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại".

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, đường dây ma túy này đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Về việc có hay không mâu thuẫn giữa Trần Thị Hiền và nhóm của Toán, Công... dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho rằng, chính tổ chức (đường dây) này là nguyên nhân dẫn đến Duyên bị sát hại.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, sau này nếu cơ quan điều tra có tài liệu, chứng cứ chứng minh nhóm đối tượng còn các hành vi vi phạm khác, thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại ra xét xử.

“Đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục mở rộng điều tra", Thiếu tướng Sùng A Hồng nhấn mạnh.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
nữ sinh giao gà bị sát hạiĐiện BiênCao Mỹ DuyênTrần Thị Hiền
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức