`

Nữ sinh tố bác sỹ nam có hành vi sàm sỡ khi thực hiện khám sức khỏe

Thứ ba, 05/09/2017 | 20:19 GMT+7

Nữ sinh lên mạng phản ánh hiện tượng bác sỹ có hành vi xâm hại khi tiến hành khám sức khỏe định kỳ, tuy nhiên vị bác sỹ giải thích là chỉ làm đúng theo chuyên môn.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc một nữ sinh tố bác sỹ nam có hành vi “xâm hại” các em nữ sinh khi thực hiện khám sức khỏe đầu năm cho học sinh.

Thông tin được một tài khoản Facebook đăng tải với nội dung: “Chào mọi người, em là một học sinh nữ lớp 12. Em thực sự bức xúc nên mới viết nên những dòng này. Chuyện là chiều nay học sinh lớp 12 của trường em khám sức khỏe theo quy định, nếu chỉ là khám sức khỏe không thì không có chuyện gì xảy ra.

Hình ảnh bác sỹ khám sức khỏe cho nữ sinh được đăng tải trên Facebook.

Có lẽ, em nên dùng cụm từ “xâm hại” để nói về hành vi của một bác sĩ nam với em cũng như nhiều bạn nữ khác trong chiều nay. Em chưa thấy bác sĩ nào nghe nhịp tim cả ngực trái và ngực phải. Vị bác sĩ ấy còn ấn ống nghe ở chính giữa ngực em, không biết để làm gì. Em thấy khó hiểu và uất ức.

Không dừng lại ở đó, bác sĩ nam ấy còn nói: “Em ới, kéo rộng cái áo trong ra”. Rồi ngồi banh rộng chân kẹp chặt hai chân em ở giữa…..”.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, có nhiều bình luận được đưa ra, phần đa đều cho rằng nếu đúng bác sỹ có hành vi sàm sỡ các em nữ sinh thì cần phải lên án kịch liệt.

Qua tìm hiểu, chủ tài khoản đăng tải thông tin nói trên là một nữ sinh đang học lớp 12 trường THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng).

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Ngọc – Hiệu Trưởng THPT Lê Quý Đôn (nơi em nữ sinh theo học) cho biết,  Nhà trường đã nhận được phản ánh của học sinh về sự việc.

Ông Ngọc cho biết, đầu năm học mới, nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh (cả nam sinh và nữ sinh). Việc khám sức khỏe định kỳ năm học 2017-2018 được nhà trường thực hiện ngày 26/8 vừa qua, các bác sỹ tiến hành khám đến từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tại số 1 Thiên Lôi (Hải Phòng).

Đề cập tới thông tin nữ sinh phản ánh, ông Trần Đức Ngọc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin của các em học sinh, sáng 5/9 Nhà trường đã làm việc với vị bác sỹ nam được phản ánh cùng các em học sinh. Vị bác sỹ nêu trên cho biết chỉ làm theo đúng chuyên môn.

“Vị bác sỹ giải thích, học sinh muốn để ống nghe ngoài áo, tuy nhiên do phòng khám khá ồn ào nên để ở ngoài khó có kết quả chính xác. Về việc này chúng tôi xin rút kinh nghiệm, lần sau sẽ yêu cầu nữ bác sĩ khám cho các học sinh nữ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc này.” – Ông Ngọc cho biết.

Trong một động thái liên quan, ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay: “Tôi đã nhận được thông tin về sự việc. Tôi sẽ yêu cầu nhà trường làm rõ về sự việc và phản hồi lại ngay sau khi có kết quả”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh tố bác sỹ nam có hành vi sàm sỡ khi thực hiện khám sức khỏe tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nữ sinhbác sỹbác sỹ namsàm sỡkhám sức khỏexâm hạichuyên mônsàm sỡ học sinh nữ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức