`

Nữ sinh tử vong ở Huế sau khi ho, sốt kéo dài: Kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Thứ bảy, 22/02/2020 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một nữ sinh ở Huế vừa tử vong sau khi có triệu chứng sốt, khó thở và ho được xác định là do bệnh lý não chứ không phải nhiễm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh N.. Ảnh: Zing.vn

Ngày 22/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã có kết quả mẫu vật xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh tử vong ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) sau khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở kéo dài.

Mẫu bệnh phẩm của nữ sinh T.H.X.N (học sinh lớp 12, trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế gửi lên Bệnh viện Trung ương Huế. Sau khi phía bệnh viện sử dụng kỹ thuật Real-time RT-PRC phát hiện Covid-19 (nCoV) để xét nghiệm mẫu phẩm, kết quả cho thấy, nữ sinh này âm tính với Covid-19.

Việc xét nghiệm mẫu phẩm là do trước khi tử vong, nữ sinh N. có 1 tuần bị các triệu chứng khó thở, sốt và ho. Sau khi nắm được thông tin, để đề phòng việc nữ sinh N. bị nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế lập tức về địa phương lấy mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm đồng thời vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực xung quanh nhà nữ sinh này.

"Kết quả từ bộ phận pháp y cho thấy bệnh nhận chết vì mắc bệnh lý về não nhưng để đảm bảo an toàn, chắc chắn nên chúng tôi vẫn phải thực hiện các bước đúng quy trình”, ông Hoàng Văn Đức- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết.

Được biết, ngoài việc gửi mẫu phẩm gửi cho Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng gửi mẫu phẩm gửi đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm xem nữ sinh N. có bị nhiễm Covid-19 hay không và dự kiến 3 ngày sau sẽ có kết quả.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh tử vong ở Huế sau khi ho, sốt kéo dài: Kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19Virus Coronadịch bệnhxét nghiệmâm tính
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức