`

Nước hồ Tây xanh rì cuồn cuộn đổ vào sông Tô Lịch, người dân tranh thủ vác cần ra câu cá

Thứ tư, 10/07/2019 | 21:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi nhận 1 triệu m3 nước từ hồ Tây đổ vào, sông Tô Lịch bất ngờ "khoác lên" màu xanh lạ mắt, đồng thời mùi hôi thối khó chịu cũng dần biến mất.

Nước hồ Tây xanh rì cuồn cuộn đổ vào sông Tô Lịch, người dân tranh thủ vác cần ra câu cá  - Ảnh 1

Ngày 9/7, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã cho mở hai cửa xả nước hồ Tây tại khu vực phố Trích Sài (quận Tây Hồ) chảy về sông Tô Lịch. Đây là công tác phục vụ thoát nước mùa mưa trên hệ thống ao hồ của thành phố.

Hình ảnh nguồn nước xanh rì từ hồ Tây cuồn cuộn đổ vào sông Tô Lịch. Tranh thủ những ngày xả nước, những người dân sinh sống quanh khu vực còn mang cần ra sông Tô Lịch để câu cá.

Nước hồ Tây xanh rì cuồn cuộn đổ vào sông Tô Lịch, người dân tranh thủ vác cần ra câu cá  - Ảnh 4

Sau khi nước hồ Tây được xả vào sông Tô Lịch, nước sông đoạn đầu nguồn cạnh đường Hoàng Quốc Việt và Quan Hoa đã chuyển màu xanh thay vì màu đen đặc như trước, mùi hôi cũng được giảm đáng kể.

Một người dân sinh sống tại đường Quan Hoa cho hay: "Lâu lắm mới thấy nước sông Tô Lịch xanh đến thế, không còn mùi thối nồng nặc như trước nữa. Chúng tôi rất vui vì sông Tô Lịch chuyển biễn tích cực như vậy"

Chia sẻ với PV báo Đời sống & Pháp luật, anh Quang, một người thường xuyên di chuyển trên đường Láng cho biết: "Sông Tô Lịch đổi màu khiến tôi rất bất ngờ và thích thú. Trước đây, những ngày nắng nóng đỉnh điểm khi di chuyển qua đoạn đường này thì mùi nước thải bốc lên rất khó chịu nhưng đến hôm nay nhìn sông Tô Lịch "khoác áo mới" tôi cảm thấy rất vui. Hi vọng con sông sẽ giữ được hình ảnh này trong nhiều ngày tới."

Nước hồ Tây xanh rì cuồn cuộn đổ vào sông Tô Lịch, người dân tranh thủ vác cần ra câu cá  - Ảnh 7

Khu vực thí điểm  xử lí phân hủy bùn hữu cơ thành CO2 và nước trên sông Tô Lịch. 

Nước hồ Tây xanh rì cuồn cuộn đổ vào sông Tô Lịch, người dân tranh thủ vác cần ra câu cá  - Ảnh 8

Một sinh viên lấy nước sông Tô Lịch về làm thí nghiệm.

Nguyễn Phượng - Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Nước hồ Tây xanh rì cuồn cuộn đổ vào sông Tô Lịch, người dân tranh thủ vác cần ra câu cá tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Hà Nộisông Tô Lịchnước Hồ Tâyđổi màu lạ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức