`

Ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết đập thềm tòa nhà công ty Nhà nước trên phố đi bộ

Chủ nhật, 19/03/2017 | 20:39 GMT+7

Bậc thềm tòa nhà 15 tầng của Công ty quản lý kinh doanh Nhà thành phố bị ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 cho xe múc, máy khoan phá bỏ - do vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Theo tin từ báo Vnexpress, chiều 19/3, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành gồm CSGT, Trật tự đô thị… tiếp tục xuống đường chấn chỉnh trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, đoàn công tác lập biên bản xử lý bậc thềm tòa nhà 15 tầng của Công ty quản lý kinh doanh Nhà thành phố, chiếm vỉa hè một mét suốt nhiều năm.

Trong lúc tháo dỡ, ông Hải liên tục nhận tin nhắn, cuộc gọi được cho là "xin bỏ qua" nhưng Phó chủ tịch UBND quận 1 vẫn kiên quyết cho lực lượng chức năng làm việc.

"Quận đã gửi văn bản yêu cầu chủ tòa nhà tháo dỡ 7 ngày trước nhưng họ không có động thái gì. Đơn vị này là công ty Nhà nước nhưng không làm gương, không chấp hành quy định", ông Hải nói và yêu cầu xe múc, máy khoan vào tháo dỡ phần lấn chiếm.

Ông Hải yêu cầu các lực lượng kiên quyết thực hiện việc tháo dỡ. “Chúng tôi đã chờ đợi 8 ngày qua rồi, không thể chờ đợi mãi được. Các lực lượng khẩn trương làm, chúng ta còn nhiều việc nữa”- Phó chủ tịch quận 1 nhấn mạnh.

Báo Tri Thức Trực Tuyến ghi nhận, cạnh đó, phát hiện tòa nhà khác cũng xây bậc thềm trái quy định ông Hải cũng cho người phá bỏ phần đất lấn chiếm.

Cũng trong buổi công tác, ông Đoàn Ngọc Hải chất vấn lực lượng trật tự đô thị khi để tình trạng bồn hoa, cây cảnh chiếm vỉa hè trên đường Ngô Đức Kế.

Ông Đoàn Ngọc Hải chất vấn lực lượng trật tự đô thị.

"400 người mà không phát hiện ra những chuyện như thế này trên địa bàn mình; trong khi để Phó chủ tịch quận đi phát hiện, các anh trả lời xem?”. “Tôi đã thấy những chậu cây này tồn tại cả tuần nay rồi. 400 người trong lực lượng, 800 con mắt mà không thấy. Tôi yêu cầu xử lý nặng trường hợp này và xem xét luôn bãi giữ xe”- ông Hải bức xúc.


Đoàn kiểm tra cũng dừng lại xử lý một trường hợp đậu xe trái quy định trước khách sạn Rex trên đường Lê Thánh Tôn.


Một người nước ngoài rành tiếng Việt phản ứng khi xe ông bị lực lượng chức năng niêm phong, cẩu về.

Tổng hợp (ảnh Vnexpress, Vietnamnet, Tri Thức Trực Tuyến)

Bạn đang đọc bài viết Ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết đập thềm tòa nhà công ty Nhà nước trên phố đi bộ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ông Đoàn Ngọc Hảiquận 1vỉa hèlấn chiếm vỉa hè
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức