`

Ông Nguyễn Bá Cảnh chính thức mất hết các chức vụ trong Đảng

Thứ ba, 14/05/2019 | 18:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Cơ quan chức năng xác định hành vi của ông Nguyễn Bá Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và cá nhân, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Ngày 14/5, tin từ Cổng thông tin Chính phủ, Ban Bí thư vừa họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Theo đó, từ đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc xem xét kỷ luật ông Bá Cảnh, Ban Bí thư cho rằng, trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm luật Hôn nhân và gia đình, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của ban Bí thư và Quy định số 5946-QĐ/TU ngày 13/9/2012 của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Bá Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật. Cùng với đó, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành xem xét, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Bá Cảnh và xác định hành vi này là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và cá nhân ông Bá Cảnh. Do đó, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Bá Cảnh, ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Trước đó, như Người Đưa Tin đã phản ánh, sau khi xác định ông Nguyễn Bá Cảnh có vi phạm, ngày 12/4, Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành xem xét kỷ luật trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 16. Với những vi phạm này, ông Cảnh bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng. Sau đó, trình Trung ương xem xét.

Ông Nguyễn Bá Cảnh, SN 1983, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Ông Cảnh có chuyên môn, nghiệp vụ đại học chuyên ngành Kinh tế; học hàm, học vị là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Anh Quốc).

Năm 2011, ông Cảnh giữ chức vụ Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng. Một năm sau, ông Bá Cảnh giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng.

Tháng 5/2016, ông Nguyễn Bá Cảnh trúng cử HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại đơn vị bầu cử số 2 (phường Hòa Thuận Đông, phường Bình Thuận, phường Phước Ninh, phường Bình Hiên, phường Nam Dương, quận Hải Châu).

Tháng 8/2017, ông Nguyễn Bá Cảnh được ban Tổ chức Thành ủy công bố quyết định điều động sang giữ chức vụ Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Dẫu rằng kinh qua nhiều chức vụ lớn tại TP.Đà Nẵng, nhưng có lẽ cái tên ông Bá Cảnh được dư luận chú ý nhất là vì hình bóng quá lớn từ người cha - cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.


Lê Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Ông Nguyễn Bá Cảnh chính thức mất hết các chức vụ trong Đảng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Bá CảnhĐà Nẵngcách chức vụ trong Đảng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức