`

Ông Phạm Sỹ Quý chủ động xin thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái

Thứ bảy, 28/10/2017 | 16:07 GMT+7

Sự kiện:

Thanh tra tài sản “khủng” của quan chức tỉnh Yên Bái

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho hay, ông Phạm Sỹ Quý đã tự nhận thấy sai phạm của mình và không còn đủ uy tín, năng lực để làm Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường nên chủ động xin thôi các chức vụ.

Liên quan đến việc xử lý sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái, ngày 28/10, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, đến thời điểm hiện tại, ông mới nắm thông tin qua báo chí còn chưa nhận được công văn chính thức của Yên Bái về việc kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Đánh giá về việc xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng kiêm Trưởng đoàn thanh tra cho rằng, vấn đề này thuộc thẩm quyền quyết định của tỉnh.

"Thanh tra Chính phủ theo thẩm quyền đã tiến hành thanh tra, chỉ rõ những vi phạm của ông Quý và các đơn vị có liên quan một cách khách quan, rõ ràng còn thẩm quyền xử lý kỷ luật thuộc về tỉnh Yên Bái.

Ông Phạm Sỹ Quý chủ động xin thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái - Ảnh 1

Ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Soha.vn

Việc tỉnh cho xử lý về Đảng, cho thôi chức như vậy thể hiện sự nghiêm minh theo kiến nghị thanh tra", ông Đạt nói.

Ông Đạt cũng cho hay, sau đây, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát việc xử lý các vấn đề vi phạm đã được chỉ rõ trong kết luận thanh tra.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho hay,  việc tiến hành kỷ luật đối về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Phạm Sỹ Quý đã được thực hiện qua nhiều bước, xem xét thấu đáo, phù hợp, đúng người, đúng vi phạm.

Theo ông Duy, trong quá trình xem xét xử lý, ông Phạm Sỹ Quý đã có thái độ thành khẩn, hợp tác, tự nhận thấy sai phạm của mình nên căn cứ các quy định của pháp luật, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết định cho thôi các chức vụ chứ không phải cách chức.

"Ông Quý đã tự nhận thấy sai phạm của mình và không còn đủ uy tín, năng lực để làm Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường nên chủ động xin thôi các chức vụ về Đảng cũng như chức vụ Giám đốc", ông Duy thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng khẳng định, không có sức ép cũng như "vùng cấm" trong việc xử lý đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Ông Phạm Sỹ Quý chủ động xin thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái - Ảnh 2

Biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Thanh Niên

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng cho biết, đang tiếp tục giao các cơ quan chức năng có hướng xử lý đối với hàng ngàn mét vuông đất chuyển đổi mục đích sử dụng không đúng quy định cũng như các công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Quý.

Về việc điều chuyển ông Phạm Sỹ Quý về làm Phó Chánh văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, theo một cán bộ từng công tác ở Bộ Nội vụ cho hay, Văn phòng HĐND là cơ quan giúp việc trực tiếp cho HĐND tỉnh, Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh.

Phó Chánh Văn phòng giúp Chánh Văn phòng thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Chánh Văn phòng, chịu trách nhiệm trước Chánh Văn phòng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

Cũng theo vị này, theo tổ chức thì Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh là cơ quan tương đương với cấp Sở. Với chức danh Phó Chánh văn phòng thì cũng ngang với Phó Giám đốc cấp Sở thuộc tỉnh.

Trước đó, trong báo cáo ngày 27/10 về việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phạm Sỹ Quý, UBND tỉnh Yên Bái cho biết địa phương đã nghiêm túc triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, bị áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, đồng thời cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.

Về chính quyền, ông Quý bị áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo và cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; điều động đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó văn phòng HĐND tỉnh.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Phạm Sỹ Quý chủ động xin thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phạm Sỹ QuýYên Báibiệt phủ Yên Bái
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức