`

"Ông trùm" bảo kê chợ Long Biên Hưng "kính" bật khóc khi lên xe thùng

Thứ năm, 11/07/2019 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Nghe thấy giọng nói của người thân, ông trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng "kính" không cầm được nước mắt và bật khóc.

Sáng nay (11/7), TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Hưng (tức "Hưng Kính", 56 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) về tội Cưỡng đoạt tài sản, quy định tại khoản 1, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

4 đồng phạm của Hưng cùng hầu tòa gồm Nguyễn Hữu Tiến ( tức "Tiến Hói", 49 tuổi), Lê Thanh Hải (tức "Hải Gió", 56 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (tức "Long Cao", 57 tuổi) và Dương Quốc Vương (tức "Vương Lợn", 51 tuổi).

Tại phần thủ tục, do 2 luật sư vắng mặt, trong đó có một người bào chữa cho Nguyễn Kim Hưng nên luật sư còn lại của bị cáo này đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau ít phút hội ý, chủ tọa Mai Văn Quang chấp nhận đề nghị trên. Phiên xử dự kiến mở lại vào sáng 25/7.

Hưng "kính" bật khóc khi lên xe thùng - Ảnh: Infonet

Theo Infonet, sau khi HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, ông trùm bảo kê Hưng “kính” được các chiến sĩ cảnh sát dẫn giải về trại tạm giam.

Được các chiến sĩ cảnh sát đưa lên xe thùng để di chuyển về trại tạm giam, ông trùm Hưng “kính” kịp nhìn thấy những cánh tay và giọng nói của người thân “lọt” qua hàng trăm người đến dự và theo dõi phiên tòa.

Khi nhìn thấy và nghe giọng nói của người thân, ông trùm bảo kê chợ Long Biên không cầm được nước mắt và bật khóc.

Tuổi Trẻ trích dẫn cáo trạng thể hiện, chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (SN 1972, cùng trú quận Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên, thường xuyên bị các đối tượng Hưng, Hải, Long, Vương đe dọa, chèn ép, bắt nộp nhiều loại tiền khác nhau.

Ngày 10/8/2018, chị Nga và anh Hà gửi đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm người trên.

Qua điều tra xác định, Nguyễn Kim Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ cửa hàng, biển số ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu (bảng kê) do ban quản lý chợ Long Biên phát hành, phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với ban quản lý chợ Long Biên.

Hưng "kính" lấy tay che mặt khi bị dẫn giải ra tòa - Ảnh: NĐT

Ngoài ra cũng không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ, không có quyền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.

Để tăng thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc dỡ số 2, Hưng "kính" đã chỉ đạo Vương, Hải, Long chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của anh Hà, chị Nga.

Hưng còn tự ý giao Vương thu tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, chỉ đạo Tiến không giao Hải, Long và Vương các bảng kê do ban quản lý chợ Long Biên phát hành (có đóng dấu treo của ban quản lý chợ) mà soạn bảng kê khác theo ý của Hưng, theo dõi số biển số xe chở hàng vào khu vực đường 1 và bãi thủy sản chợ Long Biên để thu tiền.

Tại cơ quan điều tra, các bị can Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương khai nhận từ ngày 1/1/2018 đến 24/9/2018 được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng.

Ngoài ra, chị Nga, anh Hà còn khai từ 2010-2017 đã bị Hưng chiếm đoạt một số khoản tiền khác, nhưng do Hưng không thừa nhận và anh chị cũng chưa có tài liệu để chứng minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã quyết định tách ra để tiếp tục điều tra.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Ông trùm" bảo kê chợ Long Biên Hưng "kính" bật khóc khi lên xe thùng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
bảo kê chợ Long BiênHưng kínhông trùm Hưng kínhHưng kính bật khóc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức