`

Ông Trump về nước sau họp báo, lễ ký kết giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều có thể bị hủy

Thứ năm, 28/02/2019 | 13:52 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Lễ ký kết tuyên bố chung và tiệc trưa giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã bị hủy đột ngột.

Nhân viên Mỹ bắt đầu lên xe, trở về khách sạn  Marriott

Bà Sanders thông báo buổi họp báo của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriot sẽ đẩy sớm lên 2 tiếng so với dự định, diễn ra vào 14h theo giờ Hà Nội. Nữ thư ký báo chí không đề cập đến việc hai bên có ra tuyên bố chung hay không. 

Trước đó, Nhà Trắng công bố chương trình làm việc của Tổng thống Trump trong ngày 28/2. Cụ thể, tiệc ăn trưa - làm việc dự kiến diễn ra từ 11h55. 2h05, hai ông sẽ ký thỏa thuận chung. Tuy nhiên, vào lúc 12h35, Người phát ngôn Nhà Trắng từ chối câu hỏi của phóng viên rằng lễ ký thỏa thuận chung sẽ diễn ra đúng kế hoạch hay không.

USA Today cho biết nhiều khả năng lễ ký thỏa thuận chung sẽ bị hủy.

Đài truyền hình KBS TV việc giao thông quanh khách sạn Metropole đột ngột bị phong tỏa cho thấy dấu hiệu ông Donald Trump và ông Kim Jong-un có thể rời khách sạn mà không dùng bữa trưa cùng nhau.

Không khí ghi nhận vào đầu buổi sáng tỏ ra khá tích cực khi cả Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đều thể hiện quyết tâm có được kết quả tích cực cho Thượng đỉnh Hà Nội. Ông Kim thậm chí còn nói: Nếu không phải vì phi hạt nhân hóa tôi ở đây làm gì? Còn ông Trump ca ngợi tiềm năng kinh tế của Triều Tiên và mong muốn được giúp đỡ vì một tương lai tốt hơn cho quốc gia châu Á.

Vì vậy, sẽ là một điều khá bất ngờ nếu hai bên không đạt được một tuyên bố chung như dự đoán trước đó.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump về nước sau họp báo, lễ ký kết giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều có thể bị hủy tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thượng đỉnh mỹ-Triềuhội nghị thượng đỉnhKim-Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức