`

Phát động cuộc thi viết ‘chung tay vì an toàn thực phẩm’

Thứ năm, 26/05/2016 | 19:49 GMT+7

(ĐSPL) - Trước thực trạng nhiều thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên lưu hành trên thị trường, việc tổ chức và phát động Cuộc thi viết “Chung tay vì An toàn thực phẩm” là rất cần thiết, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

14h ngày 26/5, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với báo Hà Nội Mới tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Chung tay vì An toàn thực phẩm” năm 2016.

Ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới cho biết, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và luôn được xã hội quan tâm.

“Thời gian qua, các cấp, các ngành cũng đã có nhiều cố gắng trong việc quản lý, bảo đảm ATTP. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về ATTP vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội. Công tác bảo đảm ATTP đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn, như kiểm soát dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất bảo quản; vệ sinh tại các cơ sở chế biến; thực phẩm giả, thực phẩm bẩn lưu thông trên thị trường; ý thức của một số tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và chính người tiêu dùng.” – Ông Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới cho hay, trước thực trạng nhiều thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên lưu hành trên thị trường, việc tổ chức và phát động Cuộc thi viết “Chung tay vì An toàn thực phẩm” là rất cần thiết, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP.

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu trong buổi lễ phát động: “Thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe giống nòi và có thể xuất phát từ tất cả các khâu như sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển. Bên cạnh trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, một trong những giải pháp quan trọng là tăng cường tuyên truyền, nâng cao chất lượng bài viết phản ánh tình trạng an toàn thực phẩm - thể hiện sự vào cuộc tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí.”

Ông Chu Xuân Kiên – Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, vấn đề an toàn thực phẩm là chương trình được Quốc hội và Chính phủ rất quan tâm và sát sao chỉ đạo. Sở Công thương Hà Nội luôn coi vấn đề này phải được nêu cao hàng đầu.

Vị Phó Giám đốc sở Công thương Hà Nội hy vọng cuộc thi viết về an toàn thực phẩm sẽ tạo được một làn sóng mạnh mẽ, đưa ra được những biện pháp tối ưu, góp phần chung tay vì an toàn thực phẩm.

Thể lệ cuộc thi viết “Chung tay vì An toàn thực phẩm” năm 2016 trên Báo Hà Nội Mới

1. Mục đích:

- Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cung cấp đến người tiêu dùng thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

- Nhằm nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong sử dụng thực phẩm; tạo thói quen không tiêu dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thói quen sử dụng thực phẩm an toàn...

2. Đề tài:

- Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP; tôn vinh các mô hình, điển hình trong sản xuất, chế biến, lưu thông các sản phẩm nông, lâm, thủy sản… đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, phê phán các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm…

3. Yêu cầu về tác phẩm dự thi:

- Tác phẩm dự thi phải được đánh máy hoặc viết tay sạch sẽ trên một mặt giấy, ngoài phong bì và đầu bài ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi viết “Chung tay vì An toàn thực phẩm” năm 2016 trên Báo Hànộimới.

- Bài phản ánh, có dung lượng từ 600 đến 1.200 từ mỗi bài, khuyến khích các tác phẩm có ảnh minh họa.

- Tác giả ghi rõ tên thật, địa chỉ và số điện thoại (nếu có).

- Ban tổ chức không hoàn trả tác phẩm dự thi.

4. Đối tượng dự thi:

- Tất cả các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội và cả nước đều có thể gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn chế.

- Một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

- Thành viên Ban tổ chức không tham gia cuộc thi.

5. Thời gian tổ chức cuộc thi:

- Từ ngày 26/5/2016 đến ngày 25/9/2016.

- Báo Hànộimới sẽ tổ chức trao giải vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10) và Ngày truyền thống Báo Hànộimới (24/10).

6. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:

Ban tổ chức Cuộc thi viết “Chung tay vì An toàn thực phẩm”, Báo Hà Nội Mới, 44 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội;

hoặc Email: cuocthiATTP2016@hanoimoi.com.vn

7. Cơ cấu giải thưởng

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí chất lượng cao.

- Giải Nhất: 5 triệu đồng/giải

- Giải Nhì: 3 triệu đồng/giải

- Giải Ba: 1,5 triệu đồng/giải

- Giải Khuyến khích: 500 nghìn đồng/giải

- Một cá nhân có nhiều tác phẩm đoạt giải thì chỉ được nhận 1 giải thưởng cao nhất.

Xuân Tùng

[mecloud]IZ4lX0GR0L[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi viết ‘chung tay vì an toàn thực phẩm’ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
an toàn thực phẩmThực phẩmchồng bỏ nhàphát động cuộc thiHà nộisở y tế hà nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức