`

Quảng Nam: Phát hiện bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi gần cổng chùa Vạn Đức

Thứ bảy, 15/08/2015 | 15:42 GMT+7

Ngày 15/8, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, cán bộ Dân số gia đình và trẻ em xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, Quảng Nam, cho biết, chiều 14/8, người dân trên địa bàn phát hiện một trẻ sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi gần khu vực chùa Vạn Đức.

Trung tâm nuôi dưỡng nơi cháu bé đang được chăm sóc. Ảnh: N.T

Theo bà Tuyết, khoảng 2h30, ngày 14/8, người dân chăn bò phát hiện một chiếc giỏ màu đỏ có chứa khăn và quần áo, lại gần thì phát hiện một em bé nhỏ nằm trong giỏ. Bé bị sốt nặng 40 độ C, nguyên nhân là do quấn khăn kín khi thời tiết đang nắng.

Khi xuống trạm y tế xã, các nhân viên xã đã xin sữa cho cháu bé. Cùng ngày, Phòng LĐTB&XH và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam, đường Nguyễn Trường Tộ, Hội An đã cử cán bộ xuống làm việc.

Bé chỉ mới 5 ngày tuổi, nặng 3kg và chưa rụng rốn, có hiện tượng bị vàng da chưa rõ nguyên nhân. Theo bà Tuyết, xã đã phát thông báo yêu cầu người thân đến nhận trong thời hạn là 30 ngày.

Hiện cháu bé đang được Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật chăm sóc.

Theo Tiền Phong

Xem thêm video:

[mecloud]KlQQF6EIqC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Phát hiện bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi gần cổng chùa Vạn Đức tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bé gáicổng chùabỏ rơingười dânngười thântrẻ mồ côi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức