`

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường kèm lời nhắn nuôi giúp

Thứ sáu, 13/12/2019 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bên cạnh bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường là dòng chữ viết tay có nội dung :"Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin nuôi cháu và chăm sóc giúp tôi".

Trưa ngày 13/12, trao đổi với PV báo Bảo vệ Pháp luật, ông Nguyễn Ngọc Tuất- Trưởng công an xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết, người dân trên địa bàn vừa trình báo phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường.

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường kèm lời nhắn nuôi giúp - Ảnh 1

Bé gái sơ sinh trong thùng giấy. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Báo Gia đình & Xã hội dẫn lời bà L. (người dân xã Liên Châu) cho biết, vào khoảng 10h ngày 13/12, khi đang di chuyển trên đường thì thấy một thùng carton còn rất sạch sẽ được đặt ngay ngắn ở vệ đường. Ngay lúc đó, có tiếng khóc phát ra từ thùng carton. Mọi người lại kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện bên trong là một bé gái sơ sinh.

Theo bà L., bé gái sơ sinh được quấn khăn, đội mũ cẩn thận. Bên cạnh bé là một vài chiếc bỉm và một bức thư viết tay có nội dung "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin nuôi và chăm sóc giúp tôi".

Ngay khi phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, bà L. cùng mọi người đã đưa cháu bé về trạm y tế xã để chăm sóc.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt ghi nhận thông tin và cùng người dân đưa cháu bé về trạm y tế chăm sóc.

Dòng chữ viết tay để lại bên cạnh bé sơ sinh. Ảnh: Dân Việt

Hiện tại cháu bé có sức khỏe ổn định, bú sữa và ngủ tốt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ cùng chính quyền địa phương và người dân đã đưa cháu bé về trạm ý tế xã Liên Châu để chăm sóc ban đầu.

Hiện tại, cháu bé có sức khỏe ổn định, bú sữa và ngủ tốt. Chính quyền địa phương cũng đang thông báo, thông tin trên các phương tiện, với mong muốn mẹ cháu bé sẽ suy nghĩ lại và quay lại nhận cháu bé.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường kèm lời nhắn nuôi giúp tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bé gái sơ sinhcông anHà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức