`

Phát hiện bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn trước cổng trạm y tế

Thứ hai, 13/05/2019 | 10:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một người dân thuộc xã Kỳ Sơn đã phát hiện một bé trai mới sinh vẫn còn nguyên dây rốn, bọc trong chiếc khăn tắm để trước cổng trạm y tế.

Theo báo Thanh Niên, sáng 13/5, ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, các nhân viên của trạm phối hợp với người dân địa phương đang thay nhau chăm sóc bé trai sơ sinh nặng 3,2 kg bị bỏ rơi trước cổng trạm xá lúc nửa đêm may mắn được một người dân đi mua thuốc uống phát hiện kịp thời.

Phát hiện bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn trước cổng trạm y tế - Ảnh 1

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế ở Hà Tĩnh. Ảnh: TN.

Báo Dân Trí đưa tin, vào khoảng 23h45 khuya 12/5, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại xã Kỳ Sơn) thấy mệt trong người nên nhờ người cháu dùng xe máy chở đến Trạm Y tế xã Kỳ Sơn để mua thuốc uống.

Khi đi đến trước cổng trạm xá, bà Tý nghe tiếng khóc của trẻ con nên vào báo cho nữ y tá Nguyễn Thị Thủy đang trực bên trong lấy đèn pin ra kiểm tra.

Bà Tý và y tá Thủy phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong chiếc khăn tắm bỏ trước cổng trạm xá. Y tá Thủy lập tức đưa cháu bé vào trong trạm xá chăm sóc và báo cho Trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn.

Phát hiện bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn trước cổng trạm y tế - Ảnh 2

Bà cụ phát hiện bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế. Ảnh: TN.

Qua kiểm tra, tình trạng sức khỏe bé trai sơ sinh khi mới phát hiện là bình thường.

Ông Hùng cho hay, sáng nay Trạm Y tế xã đã báo cáo cho chính quyền địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Địa phương cũng đã thống nhất, nếu không tìm được người thân cho cháu bé thì sẽ làm các thủ tục cho nhận nuôi cháu bé theo đúng quy định.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn trước cổng trạm y tế tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Tĩnhbé trai mới sinhbị bỏ rơitrạm y tế
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức