`

Phát hiện bom nặng 340kg khi đi mò cá

Thứ năm, 31/03/2016 | 19:43 GMT+7

(ĐSPL) - Khi đang mò cá ở đoạn sông Nhà Nước, ấp Minh Thìn, xã An Phúc, huyện Đông Hải (Bạc Liêu), anh Lê Văn Phúc tá hỏa phát hiện vật thể lớn bằng kim loại, hình thù giống bom nên đã báo cơ quan chức năng.

Tin tức trên báo Lao động, sáng 31/3, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã xử lý thành công quả bom nặng 340kg còn sót lại sau chiến tranh, được một người dân địa phương phát hiện khi đang mò cá.

Theo đó, khi đang mò cá ở đoạn sông Nhà Nước, ấp Minh Thìn, xã An Phúc, huyện Đông Hải (Bạc Liêu), anh Lê Văn Phúc, ngụ ấp Anh Dũng, xã An Trạch, huyện Đông Hải tá hỏa khi đụng phải vật to bằng kim loại, có hình thù giống bom nên đã báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ địa phương đã đến giữ hiện trường và báo cáo cấp trên.

Ngày 30/3, lực lượng công binh thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã đến hiện trường tiến hành các thao tác nghiệp vụ xử lý, di dời quả bom đến nơi an toàn.

Di chuyển bom "khủng" hơn 340kg đến nơi an toàn. Ảnh: Báo Lao động.

Thông tin từ cơ quan chức năng, quả bom mà anh Phúc phát hiện là loại bom phát hoang MK117 do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam, trọng lượng hơn 340kg, có bán kính sát thương đến hơn 1km2, rất nguy hiểm.

Được biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện và xử lý 5 quả bom một cách an toàn. Trong đó,  quả bom vừa được xử lý được cho là lớn nhất.

Trước đó, báo Thanh niên đưa tin, chiều 30/3, ông Ngụy Đình Phúc, Chủ tịch UBND xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai (Kon Tum) cho biết: Sáng cùng ngày, trong khi đang tiến hành khảo sát, tìm vị trí đào thêm giếng nước cấp nước sinh hoạt cho bà con tại thôn 4, xã Ia Đal, nhóm khảo sát của địa phương đã đào trúng một quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh. 

Qua quan sát ban đầu, quả bom có chiều dài hơn 1 mét, trọng lượng khoảng 250 kg, còn nguyên ngòi nổ nên rất nguy hiểm.

sau khi phát hiện có bom, cán bộ xã đã lập tức có biện pháp xử lý an toàn bằng cách cử lực lượng dân quân tự vệ dựng hàng rào, phong tỏa khu vực có bom để đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã cử lực lượng Công binh đến để xử lý kịp thời.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

[mecloud]qEl2zs0xLA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện bom nặng 340kg khi đi mò cá tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bom khủngtiền phụ cấpnhân viên y tế thôn bảnNguyễn đức HòaBạc LiêuKon Tumdừng cấp phép hoạt độngtin mớitin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức