`

Phát hiện đường dây chuyên làm sổ đỏ giả để vay vốn trả nợ tại Bình Định

Thứ sáu, 17/01/2020 | 08:10 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa yêu cầu công an vào cuộc điều tra, triệt phá đường dây chuyên làm giả sổ đỏ tinh vi trên địa bàn.

Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 16/1, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết địa phương đã yêu cầu lực lượng công an vào cuộc điều tra, triệt phá các đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ) trên địa bàn.

Công an điều tra loạt vụ sổ đỏ giả xuất hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định - Ảnh minh họa.

Theo ông Châu, thời gian gần đây, cơ quan chức năng gửi văn bản báo cáo về tình trạng sổ đỏ giả xuất hiện ở huyện Hoài Nhơn và thị xã An Nhơn. Để kịp thời ngăn chặn và xử lý vấn đề này, UBND tỉnh Bình Định giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức điều tra, triệt phá các đường dây làm giả sổ đỏ; báo cáo kết quả thực hiện cho trước ngày 31/3.

Theo Vietnamnet, một lãnh đạo chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã An Nhơn xác nhận: Năm 2018, có 1 trường hợp tại xã Nhơn Tân do nợ nần đã sử dụng sổ đỏ giả để thực hiện giao dịch vay vốn để trả nợ.

Năm 2019, có thêm 4 trường hợp khác ở xã Nhơn Hạnh, Nhơn Tân, phường Nhơn Hưng và phường Đập Đá cũng sử dụng sổ đỏ được làm giả rất tinh vi để thực hiện các mục đích giao dịch thế chấp dân sự. Hầu hết các trường hợp này sử dụng sổ đỏ giả để thế chấp chủ yếu do nợ nần.

Ông Lê Văn Tùng, Giám đốc Sở TN&MT Bình Định cho biết, tình trạng làm giả sổ đỏ để thế chấp hoặc thực hiện các giao dịch rất nguy hiểm cho xã hội, gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho người nhận thế chấp.

“Để tránh những thiệt hại không đáng có, chúng tôi đã có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ”, ông Tùng nhấn mạnh.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện đường dây chuyên làm sổ đỏ giả để vay vốn trả nợ tại Bình Định tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
làm giả giấy tờsổ đỏBình Định
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức