`

Phát hiện hầm đạn giữa đường ở Quảng Trị

Thứ hai, 22/06/2020 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hầm đạn được phát hiện ngay dưới bề mặt một con đường đất thuộc thôn Thái Lai (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), mỗi ngày có hàng trăm lượt người và xe qua lại.

Hiện các đội rà phá hiện trường tiếp tục tìm kiếm vật liệu nổ quanh khu vực. Ảnh Dự án RENEW/NPA cung cấp

Ngày 22/6, báo Sài Gòn giải phóng dẫn nguồn thông tin từ Dự án RENEW/NPA cho biết, các đội rà phá hiện trường vừa phát hiện một hầm đạn cối, đạn pháo và đầu nổ khi đang rà phá khu vực ô nhiễm bom mìn ở thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, hầm đạn được phát hiện ngay dưới bề mặt một con đường đất thuộc thôn Thái Lai, mỗi ngày có hàng trăm lượt người và xe qua lại khu vực này.

Nhận thấy sự nguy hiểm của hầm đạn, các đội rà phá hiện trường đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ và xử lý an toàn 19 quả đạn cối, đạn pháo, đầu nổ.

Theo Thanh Niên, từ ngày 15/6, Dự án RENEW/NPA bắt đầu triển khai hoạt động rà phá hiện trường lần đầu tiên trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái là địa phương đầu tiên của huyện được 6 đội rà phá hiện trường giao tranh mới được thành lập của Dự án RENEW/NPA tiếp cận để làm nhiệm vụ.

Được biết, trong chiến tranh, thôn Thái Lai chịu tổn thất nặng nề do bom đạn gây ra. Kể từ khi chiến tranh kết thúc đến nay, trên địa bàn thôn đã xảy ra 15 vụ tai nạn liên quan đến bom mìn, vật liệu nổ, làm chết 5 người và bị thương 11 người.

Hiện các đội rà phá hiện trường giao tranh của Dự án RENE/NPA vẫn đang tiếp tục làm nhiệm vụ.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hầm đạn giữa đường ở Quảng Trị tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đạn cốiQuảng TrịBom mìn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức