`

Phát hiện khách sạn ở Đà Nẵng không khai báo tạm trú cho 16 người Trung Quốc

Thứ ba, 11/02/2020 | 10:12 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Kiểm tra đột xuất một khách sạn trên địa bàn TP. Đà Nẵng, lực lượng chức năng phát hiện có 16 người Trung Quốc lưu trú nhưng không được khai báo tạm trú.

Ngày 10/2, Công an Đà Nẵng đã phát hiện khách sạn V.X. (ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng) không khai báo tạm trú cho 16 khách Trung Quốc đang lưu trú đến cơ quan chức năng.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất khách sạn V.X, cơ quan chức năng phát hiện có 16 người lưu trú. Toàn bộ số du khách này đến Việt Nam để du lịch. Tuy nhiên chỉ có 12/16 người xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực nhập cảnh.

Đặc biệt, có 2 trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 27/1 (chưa đến 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh đến thời điểm kiểm tra). Theo quy định tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, hai trường hợp này đã được yêu cầu thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ tại chỗ.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản vi phạm đối với chủ, quản lý khách sạn về việc không khai báo tạm trú cho những du khách trên; đồng thời tiến hành xác minh làm rõ mục đích nhập cảnh của nhóm du khách người Trung Quốc.

Hành khách Trung Quốc ở khách sạn V.X. Ảnh: Công an TP.HCM

Tin tức mới nhất về tình hình virus corona, tại Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 15 nhiễm virus này. Bệnh nhân là bé gái 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc, cháu ngoại của một bệnh nhân được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Bệnh nhân là bé N. G. L. (sinh ngày 05/11/2019), địa chỉ: xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên ở Việt Nam bị phát hiện nhiễm nCoV.

Được biết, bệnh nhân L. là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N. T. D. 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và được ra viện ngày 10/02/2020).

Trước đó, ngày 28/01/2020, cháu bé được mẹ đưa đến nhà bà B. (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 04 ngày tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B. dương tính với virus corona, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu L. và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N. G. L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện khách sạn ở Đà Nẵng không khai báo tạm trú cho 16 người Trung Quốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
du khách Trung QuốcTrung QuốcĐà NẵngVirus Corona

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức