`

Phát hiện quả bom 3 tạ 'núp' dưới lòng sông

Thứ năm, 23/04/2015 | 07:53 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc nạo vét kênh rạch để mở rộng lối cho tàu thuyền ra vào, người dân bất ngờ phát hiện quả bom dài khoảng 2 mét có trọng lượng khoảng 300kg.
Theo tin tức trên báo Công an Nhân dân, chiều tối 21/4, khi đang nạo vét âu kè làm triền đà cho tàu lên xuống ở xưởng đóng tàu Xuân Liên thôn Phong Thái, xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu, Nghệ An), đội công nhân đã phát hiện 1 quả bom.
Được biết, khi tiến hành khơi bùn đất làm triền đà, máy xúc của đội công nhân đã vướng vào 1 vật cứng. Khi kiểm tra, các công nhân hoảng hốt phát hiện vật cứng đó là 1 quả bom.
Phát hiện quả bom 3 tạ 'núp' dưới lòng sông - Ảnh 1

Lực lượng công binh đưa quả bom lên bờ đem đi tiêu hủy - Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo VOV, quả bom này nặng 300 kg, dài 2 m, đường kính 40 cm. Sự việc sau đó được báo tới cơ quan chức năng địa phương.
Sau một ngày trục vớt lên bờ và tìm phương án xử lý, sáng nay tại khu đất trống (thuộc xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu) lực lượng công binh đã kích nổ tiêu hủy thành công quả bom này.
Được biết đây là lần thứ 3, người dân phát hiện được quả bom “khủng” tại nơi chiến tranh chống Mỹ ác liệt trong những năm 60, 70 của thế kỷ trước.
Phát hiện quả bom nặng gần 500kg ở Quảng Trị
Gia Huy (tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện quả bom 3 tạ 'núp' dưới lòng sông tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bomBom mìnNghệ Anbom khủng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức