`

Phát hiện quả bom "khủng" nặng gần 500kg giữa trung tâm TP Hạ Long

Thứ năm, 11/05/2017 | 16:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong lúc thi công, gia đình ông Lương đã phát hiện 1 quả bom cỡ lớn có trọng lượng gần 500kg, đường kính trên 40cm nằm dưới lòng đất.

Báo VOV đăng tải thông tin, lực lượng Công binh - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phối hợp với Ban CHQS thành phố Hạ Long xử lý, vận chuyển và di dời thành công quả bom cỡ lớn còn sót lại trong chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 10/5, trong khi máy xúc đang thi công san gạt mặt bằng tại mảnh đất gia đình ông Nguyễn Hồng Lương, tổ 6 khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long đã phát hiện 1 quả bom cỡ lớn có trọng lượng khoảng 1.000 pound (đơn vị đo trọng lượng của Anh), tương đương gần 500kg, đường kính trên 40cm, chiều dài 300cm, trong đó cánh đuôi chiếm 80cm.

Quả bom nặng 500kg giữa trung tâm TP Hạ Long được di dời thành công - Ảnh: báo Tiền Phong

Ngay sau khi nhận được tin báo phát hiện quả bom của gia đình ông Lương, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã kịp thời đến phong tỏa hiện trường và tổ chức canh phòng 24/24h.

Theo báo Tiền Phong, đến 7h30p ngày 11/5, lực lượng Công binh - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tiến hành xử lý kỹ thuật và di dời an toàn quả bom về vị trí hủy nổ theo đúng quy trình.

Lãnh đạo thành Phố Hạ Long cũng có mặt tại hiện trường, yêu cầu sau khi di dời xong, các lực lượng chức năng của thành phố có phương án rà phá bom mìn tại khu vực đó, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện quả bom "khủng" nặng gần 500kg giữa trung tâm TP Hạ Long tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hạ Longbom khủngbom cỡ lớnBom mìnrà soát bom mìn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức